Quy trình sản xuất đàn piano của C. Bechstein (P5)

"C. Bechstein chắc chắn là một trong những cây đàn piano tốt nhất được chế tạo ngày nay và đặc biệt hơn hết cây đàn tạo ra nét đặc trưng bởi những giai điệu cao quý, ngọt ngào và tuyệt vời tràn ngập xung quanh." Nghệ sĩ đàn piano WILHELM FURTWÄNGLER

14. LÊN DÂY VÀ CHỈNH ÂM CỦA CÂY ĐÀN PIANO ĐÒI HỎI KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA
Lên dây và chỉnh âm được thực hiện bởi các chuyên gia về âm thanh của C. Bechstein, những người biết và hiểu piano toàn bộ cả bên trong và bên ngoài. Chất liệu âm thanh và cảm ứng hoàn hảo trong tất cả các quãng âm là điều kiện tiên quyết cho bước cuối cùng của pha trộn các tông âm đa màu sắc thành một tác phẩm nghệ thuật có thể so với một bức tranh. Có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày để làm việc trên những đầu búa để cuối cùng tạo nên cảm ứng và âm thanh Bechstein tinh tế không gì sánh nổi.

“Khi một cây đàn Bechstein cất tiếng, bạn nên nhắm mắt lại và để cho thính giác của bạn nắm giữ tất cả năng lực nhận thức của bạn, và sau đó, phía sau những đôi mắt khép chặt là những hình ảnh âm thanh của cảm xúc được dâng trào”

15. CÂY ĐÀN PIANO ĐƯỢC THỰC HIỆN HOÀN THIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Sơn là một quá trình áp dụng cho tất cả các phần của bao đàn từ giai đoạn đầu của quá trình sản xuất. Sau khi hoàn thành quá trình sản xuất trong bộ phận chế biến gỗ, tất cả các bộ phận ngoại thất của cây đàn piano đều được chuẩn bị để quét sơn.

Bước này bao sơn nền, chà nhám, sơn lớp sơn cuối cùng, chà giấy ráp và đánh bóng cuối cùng – và dĩ nhiên, cần một số thời gian sấy khô và nghỉ để cho độ nhẵn bề mặt ổn định.

Giống như tất cả các bước sản xuất, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bechstein lựa chọn công nghệ hiện đại nhất hoặc thủ công để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong tất cả các hoạt động sản xuất của chúng tôi, chúng tôi giữ mức phát thải dung môi và bụi mịn đến mức tối thiểu tuyệt đối, và duy trì không khí và môi trường sạch bằng cách sử dụng các thiết bị tách và lọc đặc biệt. Việc bảo vệ sức khoẻ của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Một cây đàn piano hoàn chỉnh tự hào có một bề mặt láng như gương. Vẻ lộng lẫy của cây đàn gây cảm hứng và độ rõ lâu dài cũng như những giá trị về:

  •  Sức mạnh độc đáo: Các thử nghiệm được thực hiện bởi Viện Vật lý Ứng dụng Liên Bang, xác định chắc chắn thanh âm của cây đàn grand biểu diễn C. Bechstein D282 rất rực rỡ và mạnh mẽ nhờ thiết kế mới của khung gang đã mang lại hệ thống âm thanh chưa từng có.
  • Bộ cơ độc đáo: sự hoàn hảo từ thiết kế và kỹ thuật lắp ráp bộ cơ siêu nhạy và cực kỳ chính xác cho phép bạn điều khiển hoàn toàn vở diễn của mình. Các bộ cơ bao gồm đầu búa với chất lượng chưa từng có, được sản xuất bởi C. Bechstein đáp ứng các yêu cầu âm thanh của phòng hòa tấu lớn.
  • Thanh âm độc đáo: Một giọng hát tuyệt vời, màu sắc phong phú và không có bất kỳ đặc điểm âm kim nào. Nhờ sự sáng chói nổi bật của nó, ngay cả những người ngồi ở hàng ghế cuối cùng cũng có thể nghe thấy tiếng âm nhỏ nhất. Và nhờ lời bài hát trữ tình, cantilena và âm lượng ấn tượng, thanh âm độc đáo của mẫu C234 phù hợp với mọi phong cách âm nhạc.

(Hết)

Harmony Music là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam các dòng đàn piano của C. Bechstein (Đức)

Liên hệ tư vấn: 0937 90 97 90 - Mr Lê Minh Hiền (Giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân)

>>Có thể bạn quan tâm:

Viết bình luận