Quy trình sản xuất đàn piano của C. Bechstein (P4)

"Cây đàn piano C. Bechstein tạo nguồn cảm hứng không giới hạn, cho phép nghệ sỹ  nhận ra được chính xác hình thức thể hiện âm nhạc phù hợp cho từng tác phẩm và từng nhạc sĩ." Nghệ sĩ dương cầm YVES HENRY

9. BÀN PHÍM CỦA ĐÀN PIANO CAO CẤP ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Các phím đàn được thiết kế bởi C. Bechstein với lực bẫy hoàn hảo, được làm bằng gỗ vân sam tốt nhất và được cung cấp với bề mặt keytop đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào của người chơi. Một khung phím gỗ đặc biệt đảm bảo sự hỗ trợ ổn định và chính xác cho từng phím. Cho phép các phím chuyển động tinh tế và không có ma sát. Khung phím được làm bằng gỗ vân sam tốt nhất, được gia cố bằng gỗ cứng hơn để ổn định chốt dẫn phím. Chốt và nỉ bọc phím được đặc biệt phủ để đảm bảo ma sát tối thiểu.

10. MỘT BỘ MÁY ĐÀN PIANO VỚI TRÊN 10.000 CHI TIẾT?
Bộ máy của Bechstein là một bộ máy kỳ diệu được chế tạo từ hàng nghìn các bộ phận riêng biệt có kết nối theo trục được thiết kế theo truyền thống Bechstein, phát triển hơn nữa bằng các phương pháp sáng tạo. Một quy trình sấy gỗ đặc biệt và vòng bi trục cung cấp ma sát tối thiểu, độ mòn tối thiểu đảm bảo sự ưu việt của bộ máy Bechstein với những sắc thái tinh tế và sự dễ dàng chuyển động đáng kinh ngạc.

11. ĐẦU BÚA ĐƯỢC XEM LÀ TRÁI TIM CỦA CÂY ĐÀN PIANO 
Tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Bechstein ngày càng hạn chế sự hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện khác. Hạn chế này đã khiến cho Bechstein phát triển và sản xuất các bộ phận riêng của mình để lắp ráp bộ máy. Một ví dụ về sự phát triển thành công đáng chú ý này là sản xuất đầu búa ở cơ sở sản xuất Seifhennersdorf. Kinh nghiệm tích lũy từ các nghiên cứu và thí nghiệm khác nhau qua nhiều năm đã chỉ ra phương pháp sản xuất lý tưởng cho đầu búa với một lõi ổn định và một lớp vỏ có độ dai va đập có động lực. C. Bechstein là nhà sản xuất đàn piano cánh và tủ duy nhất của Châu Âu, với chuyên môn cần thiết để sản xuất các bộ phận này nội bộ, điều này rất quan trọng trong việc tạo ra âm thanh lí tưởng.

12. CHẶN (NGẮT) ÂM THANH CỦA ĐÀN PIANO VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.
Các tiêu chuẩn Bechstein về sự hoàn hảo cũng được áp dụng cho các chặn tiếng. Cần phải có định nghĩa và quy định chính xác về các bộ phận đàn piano làm bằng gỗ và nỉ bọc để chặn âm thanh của các dây mà không gây tiếng ồn không mong muốn. Đạt được sự cân bằng trong việc chặn các âm trên tất cả các quãng âm thực sự là một nhiệm vụ Sisyphean được làm chủ hàng ngày bởi các chuyên gia lắp đặt chặn tiếng khéo léo của hãng.

13. ĐIỀU CHỈNH CÁC BỘ PHẬN CỦA ĐÀN PIANO CHUẨN XÁC ĐÒI HỎI KỸ THUẬT CAO VÀ SỰ CHÍNH XÁC
Tất cả các mô-đun, bộ phận của bộ bàn phím và bộ máy đã đề cập trước đây phải được điều chỉnh cùng với nhau. Nhiều hoạt động được thực hiện bởi các thợ thủ công có kinh nghiệm để đạt được cảm giác tích lũy của độ cảm ứng hoàn hảo. Mặc dù các nghệ sĩ piano có các sở thích khác nhau liên quan đến cảm ứng lý tưởng, nhưng việc điều chỉnh bộ máy cuối cùng phải góp phần tạo ra trải nghiệm âm thanh tinh vi. Sự đa dạng của những trải nghiệm này là vô hạn nhờ tính cá nhân của mỗi người chơi piano …

 

Harmony Music là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam các dòng đàn piano của C. Bechstein (Đức)

Liên hệ tư vấn: 0937 90 97 90 - Mr Lê Minh Hiền (Giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân)

>>Có thể bạn quan tâm:

Viết bình luận