Qui trình sản xuất đàn Piano của C. Bechstein (Phần 2)

Thanh âm độc đáo, màu sắc phong phú và không có bất kỳ đặc điểm âm kim nào. Nhờ sự sáng chói nổi bật của nó, ngay cả những người ngồi ở hàng ghế cuối cùng cũng có thể nghe thấy tiếng âm nhỏ nhất.

   

  3. KỸ THUẬT VÀ LỰA CHỌN NGỰA ĐÀN PIANO CỦA C. BECHSTEIN

  Khi những rung động của dây được chuyển tới bảng cộng hưởng thông qua ngựa đàn, điều này thiết kế và chất lượng của ngựa đàn cũng ảnh hưởng đến âm thanh và tính đặc trưng của nó. Cho dù ngựa đàn được làm bằng gỗ cứng cho C. Bechstein Acadermy hoặc xếp lớp đối với C. Bechstein concert đều chọn theo thớ gỗ và độ chính xác của việc lắp ráp là điều bắt buộc để sự truyền âm thanh tối ưu từ bàn phím, đến đầu búa đánh vào các dây làm cho chúng rung lên đến ngựa cuối cùng là bảng phát âm của đàn piano.

  Qui trình sản xuất đặc biệt đã được phát triển để làm cho các ngựa của cây đàn đạt được một tiêu chuẩn lặp lại chính xác mà nếu làm thủ công không thể khớp được. Độ chính xác vượt trội này góp phần tạo ra âm thanh đẹp và âm lượng ấn tượng mà không bao giờ làm cho các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp thất vọng.

  Khi lắp ráp các bộ phận bằng gỗ, tất cả các yếu tố ảnh hưởng sau này từ độ căng và lực kéo sẽ ảnh hưởng đến dải động và độ bền của bộ phận âm thanh được nghiên cứu cân nhắc vì điều này cũng góp phần vào đặc trưng của âm thanh Bechstein.

  4. ĐÀN PIANO C.BECHSTEIN VỚI KHUNG ĐÚC CHUẨN XÁC

  Một yếu tố thiết yếu để hỗ trợ độ căng toàn bộ dây là khung sắt đúc là phải chịu lực tuyệt đối, được nghiên cứu về tần số âm thanh và cộng hưởng nên phải làm bằng các kỹ thuật sản xuất độc đáo khác biệt. Theo triết lý tổng thể tạo ra đàn piano của C. Bechstein, khung đúc cũng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng phân bổ và cấu trúc âm thanh. Bên cạnh đó, một số tần số được kiểm soát và hỗ trợ để âm thanh đều đặn, đặc biệt hơn…

  đàn piano c. bechstein

  Bộ phận liên kết với nhau cũng cần có khoảng thời gian nghỉ để cải thiện tính ổn định sau khi được đúc và trước khi khung được xử lý bằng công nghệ CNC. Quá trình thực hiện gồm kỹ thuật cán cẩn thận để đảm bảo phù hợp hoàn hảo với block gỗ lên dây. Điều này đảm bảo độ chính xác khó có thể đạt được bằng cách sử dụng các kỹ thuật thủ công mà lần lượt có một tác động tích cực đến âm thanh của đàn piano. Khung sắt đúc của đàn piano C. Bechstein được điều chỉnh chính xác bộ phận âm thanh tới một phần trăm của một milimet.

  Tất cả các bước làm thủ công như khoan, cán, cắt ren đều được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ có độ chính xác cao được thiết kế đặc biệt. Tất cả các dữ liệu liên quan đến các bộ phận đang được chế tạo sẽ được thu thập trong quá trình làm việc, chúng được chuyển giao giữa các máy gia công kim loại và máy làm gỗ theo yêu cầu. Đây là một lợi thế khác của các cây đàn C. Bechstein: sự kết nối thông minh của tất cả các máy gia công không chỉ cho phép lắp ráp gỗ và các bộ phận kim loại có độ chính xác cao mà còn cho thấy rằng C. Bechstein đã triển khai khái niệm “Công nghiệp 4.0”. Độ chính xác hoàn hảo và tích hợp tối ưu và kết nối của tất cả các chi tiết trong bộ phận âm thanh là điều kiện tiên quyết để tạo ra âm thanh mong muốn.

   

  Mời bạn xem thêm:

  Qui trình sản xuất đàn Piano của C. Bechstein (Phần 1)

  Qui trình sản xuất đàn Piano của C. Bechstein (Phần 3)

  Qui trình sản xuất đàn Piano của C. Bechstein (Phần 4)

  Qui trình sản xuất đàn Piano của C. Bechstein (Phần 5)

   

  Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ số hotline: 0939 50 70 90

  Viết bình luận