Nghệ sĩ Piano Vân Anh trở về Việt Nam biểu diễn

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Tue,
06/11/2018

Vân Anh là nghệ sĩ piano gốc Việt sở hữu gia tài giải thưởng đáng kinh ngạc từ khi còn nhỏ. Mới đây, cô lại lặp nên một thành tích lớn khác tại Úc.

Nguyễn Vân Anh, nghệ sĩ piano nổi tiếng người Úc gốc Việt đã chính thức ký hợp đồng với Universal Music Australia, một công ty âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc Vân Anh đã trở thành nghệ sĩ piano Việt Nam đầu tiên ghi tên mình vào danh sách được hợp tác với công ty danh tiếng này. Được biết, cô sẽ cùng công ty Universal Music sản xuất 3 album. Single đầu tiên được phát hành bởi UMA/Decca Classics dự tính sẽ ra mắt vào ngày giữa năm 2018.

 

 

Album đầu tiên có tựa đề Pop Alchemy bao gồm 10 bản piano cover các bài hát của Adele, Demi Lovato, Sam Smith và các bản phối đặc biệt.

Trong đó, Vân Anh sẽ chơi các bài hát nổi tiếng của Destiny’s Child, Britney Spears, Justin Bieber trên nền giai điệu lãng mạn, nên thơ của tài năng nhạc cổ điển nổi tiếng như Chopin, Rachmaninoff và Beethoven.

Album hứa hẹn là bước ngoặt lớn đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của Vân Anh với tư cách là nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Âm nhạc của Vân Anh là bản giao hưởng có sự tổng hoà giữa chất nhạc cổ điển du dương, say đắm với chất liệu pop đương đại, cuốn hút. Tất cả được cô thể hiện một cách điêu luyện trên những phím đàn cùng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời. Sở hữu tài năng thiên phú, Vân Anh đã lập được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Từ khi 4 tuổi, Vân Anh đã vào học tại nhạc viện Sydney. Năng khiếu âm nhạc cộng với nỗ lực tập luyện của cô đã được đền đáp xứng đáng khi chỉ mới 8 tuổi, Vân Anh đã có cơ hội biểu diễn tại nhà hát con sò ở Úc, sân khấu mơ ước của một người nghệ sĩ. Một năm sau, Vân Anh vinh dự nhận hai tấm bằng Associate Diploma Music và Licentiate Diploma danh giá cho âm nhạc cổ điển.

Ngoài ra, con đường sự nghiệp của nghệ sĩ piano Vân Anh còn được lấp đầy bởi các giải thưởng trong các chương trình uy tín tại Úc, Đức, Áo. EP đầu tiên của Vân Anh có tên Memoirs of a Nocturne phát hành năm 2017 đã dẫn đầu iTunes Classical (Úc) và giúp cô bước vào USA iTunes Classical Charts với vị trí thứ 27.

Vân Anh từng về Việt Nam biểu diễn vào tháng 11/2005 và trong chương trình Giai điệu mùa thu năm 2006, 2007. Hiện nay, cái tên Nguyễn Vân Anh đang được khán giả trong và ngoài nước yêu mến với hình cô nghệ sĩ trẻ tuổi, tài năng và khiêm tốn.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: