Menu
Menu
Loading...
Loading...

Một số quy trình có thể tạo sanh Thiên Tài

Phần tiếp theo,...

Điều quan trọng là phải bắt đầu từ nhỏ, khi bộ não đang trong giai phát triển nhanh. Trong thực tế lịch sử, tất cả các thiên tài lừng lẫy đều được tạo-sanh bởi cha mẹ của họ, những người mà vốn là nhạc sĩ, vận động viên thể thao, nghệ sĩ biểu diễn, v.v., và là những người biết cách dạy những đứa con của họ từ khi chúng hãy còn rất nhỏ.

Ví dụ: ở phương diện "đào tạo chuyên nghiệp", sự ấy thì tương tự với các trường hợp của Mozart và các nhạc sĩ nổi tiếng khác, cũng như của Tiger Woods trong môn đánh gôn, chị em William trong quần vợt, và Michael Jackson trong làng giải trí. Điều không thể chỉ là một trùng hợp ngẫu nhiên khi mà hầu như tất cả thiên tài âm nhạc đều cùng có cha mẹ là nhạc sĩ. 

Các giáo viên không đạt thành công bằng các cha mẹ của học sinh là vì cha mẹ có quyền tiếp cận con cái họ với nhiều thời gian, từ trước khi chúng được sinh ra. (2) Một yếu tố khác là Sự khác biệt không thể tin được ở tốc độ học giữa các phương pháp "đúng" và "sai", điều giúp học sinh có các phương pháp "đúng" dường còn trên cả "tài năng". Điều hệ trọng, các bé nên được tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi sinh ra theo một phương cách mà chúng sẽ có được Cao độ Tuyệt đối một cách tự động, không cần nỗ lực. 

  Chúng nên đã kiểm tra AP càng sớm càng tốt và được đào tạo để cải thiện AP của họ khi còn bé. Các yếu tố quan trọng khác để giảng dạy piano là những phương pháp thực hành, mà bao gồm: Chơi [nhạc] trong đầu [(15) Mental Play (MP)], sự học thuộc/ghi nhớ [tác phẩm] , kỹ thuật piano, sự nghe nhạc, v.v., như đã nêu trong phần này sách. MP mà được phát triển khi còn là một đứa trẻ sơ sinh thì có hiệu lực tiềm năng lớn tương tự như cao độ tuyệt mà được phát triển ở cùng độ tuổi ấy, một cái gì đó mà trở thành bất khả sau những năm tuổi thiếu niên. 


Một trẻ mới biết đi có thể xác định cao độ tuyệt đối mà thậm chí không cần cố gắng, không những thế, và cao độ tuyệt đối đó àon có thể chính xác đến mức không một sự đào tạo rèn luyện nào có thể tiệm cận nó nếu sự học cao độ tuyệt đối xảy ra vào giai đoạn muộn [sau tuổi thiếu niên].

Hãy hình dung những hiệu quả mà một quy trình tương tự trong MP có thể mang lại cho một đầu óc hoa/thiếu niên! Việc đào tạo sớm này có thể đặc biệt quan trọng đối với việc nuôi dưỡng khả năng sáng tác. Tương tự, chơi bằng tai [(18) Play by Ear (PBE), Sáng tác] cũng cần phải được khuyến khích ở giai đoạn này.
[1]Nguyên văn: rawbrain power:raw: chỉ cái năng lực trời sinh chứ chưa được rèn giũa, cải thiện,,, bởi sự giáo dục/dưỡng.

Soạn giả: Chuan C. Chang (nhà khoa học)

Dịch giả: Nhật Nguyệt (thi sĩ)

Biên tập: Lê Minh Hiền (nhạc sĩ)

*** Chia sẻ, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn bài viết thuộc bản quyền Harmony Co.,Ltd

  • Chia sẻ qua viber bài: Một số quy trình có thể tạo sanh Thiên Tài
  • Chia sẻ qua reddit bài:Một số quy trình có thể tạo sanh Thiên Tài

Bài viết liên quan

Thi chứng chỉ piano Ameb năm 2023

Thi chứng chỉ quốc tế Ameb là thước đo chuẩn mực cho việc học và giảng dạy piano chuẩn quốc tế 

Giáo Trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library

Giáo trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library là hai cái tên rất quen thuộc và được ưa chuộng.

Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2

Khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 đã đi đến hồi kết sau 2 tuần với 2 khoá Level 1 và Level 2

Giới thiệu tất cả các sách giáo trình thi chứng chỉ âm nhạc ameb bộ môn piano

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB là thước đo chuẩn mực về đào tạo âm nhạc và được công nhận trên toàn cầu.

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt