Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 2)

Tất cả mọi người trong chúng ta đều thích âm nhạc nhưng không nhiều người trong chúng ta biết chơi nhạc cụ. Tuy nhiên, không bao giờ quá muộn để học chơi một nhạc cụ. Đây là 5 lý do tiếp theo để bắt đầu học chơi một nhạc cụ.

5. CHƠI NHẠC CỤ DẠY BẠN TÍNH KIÊN NHẪN

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 2) 1

Giáo viên âm nhạc nói rằng âm nhạc có thể dạy bạn đức tính kiên nhẫn. Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp một nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi. Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn.

6. CHƠI NHẠC CỤ THÚC ĐẨY SỰ SÁNG TẠO

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

7. CHƠI NHẠC CỤ GIÚP CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 2) 2

Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

8. CHƠI NHẠC CỤ PHÁT TRIỂN KỶ LUẬT

Âm nhạc đòi hỏi sự cống hiến và thực hành thường xuyên. Quy định một thời gian cụ thể để thực hành âm nhạc hàng ngày phát triển kỷ luật trong học tập. Điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi ở trẻ em.

9. CHƠI NHẠC CỤ MANG CHO BẠN CẢM GIÁC HÀI LÒNG

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 2) 3

Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề, 12 lý do bạn nên học chơi piano, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. “Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm”.

10. CHƠI NHẠC CỤ LÀ NIỀM VUI

Cuối cùng, học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

Theo Quỳnh Trang

 

Mời bạn xem thêm:

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 1)

Franz Peter Schubert – Đại diện chủ nghĩa âm nhạc lãng mạn

Nghệ sĩ piano Bích Trà: Sự nổi tiếng là khái niệm không thuộc về ta

Viết bình luận