Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 1)

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Wed,
23/01/2019

Tất cả mọi người trong chúng ta đều thích âm nhạc nhưng không nhiều người trong chúng ta biết chơi nhạc cụ. Tuy nhiên, không bao giờ quá muộn để học chơi một nhạc cụ. Đây là 10 lý do tại sao bạn nên làm thế.

1. CHƠI NHẠC CỤ LÀM GIẢM CĂNG THẲNG

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 1) 1

Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress. Nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Học chơi một nhạc cụ mang đến cho một thói quen giúp bạn bớt căng thẳng. Nhạc sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã cho rằng âm nhạc cũng giúp trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người lại gần bên nhau.

2. CHƠI NHẠC CỤ GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 1) 2

Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác. Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn. Một nhóm nghiên cứu đã khẳng định đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với dụng máy tính trong giảng dạy. Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

3. CHƠI NHẠC CỤ CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG XÃ HỘI CỦA BẠN

Học một nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ: "Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật".

4. CHƠI NHẠC CỤ GIÚP BẠN TỰ TIN

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 1) 4

Lựa chọn để học những bài học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn phải đối mặt với các vấn đề niềm tin. Elizabeth Dotson – Westphalen, một giáo viên âm nhạc và biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin.

 

Mời bạn xem thêm:

Lý do bạn nên bắt đầu chơi một nhạc cụ âm nhạc (Phần 2)

Ảnh hưởng của nhà soạn nhạc thiên tài Johann Sebastian Bach trong nền âm nhạc

Franz Peter Schubert – Đại diện chủ nghĩa âm nhạc lãng mạn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: