Lớp Piano Thông Minh đầu tiên tại Việt Nam dành cho học viên từ 4 tuổi

1. Piano Thông minh The ONE tiên phong và dẫn đầu thế giới trong ứng dụng công nghệ 4.0

Như chúng ta đã biết từ trước đến nay việc học đàn piano cần phải hội nhiều yếu tố như sự yêu thích, giáo viên, tài liệu và sự bền bỉ… Hiểu được các vấn đề khó ấy, các giáo sư, nghệ sĩ và các nhà sư phạm âm nhạc đã nghĩ đến sử công nghệ để giải quyết các vấn đề ấy. Do vậy, đã có nhiều phát minh để đưa ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, kết quả bước đầu đã thành công ngoài mong đợi, giúp người học đàn piano trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay trên thị trường các phần mềm ứng dụng đang được biết đến như: Yousician, Simply Piano, Piano Maestro, Smart Pianist (Yamaha), Piano Partner 2 (Roland)… cần phải hội nhiều yếu tố như sự yêu thích, giáo viên, tài liệu và sự bền bỉ… Hiểu được các vấn đề khó ấy, các giáo sư, nghệ sĩ và các nhà sư phạm âm nhạc đã nghĩ đến sử công nghệ để giải quyết các vấn đề ấy. Do vậy, đã có nhiều phát minh để đưa ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, kết quả bước đầu đã thành công ngoài mong đợi, giúp người học đàn piano trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều chương trình cảm thụ âm nhạc nhưng khó tạo được cảm hứng và thu hút trẻ học đàn piano, đây là một bài toán chưa giải quyết được cho cả giới chuyên môn, giáo viên cũng như sự mong đợi từ phụ huynh dành cho con em mình.

Hiểu rõ những khó khăn trong giáo dục âm nhạc cho lứa tuổi này, tập đoàn âm nhạc The ONE có trụ sở tại Thung Lũng Silicon của Mỹ đã viết chương trình dạy đàn Piano Thông Minh dựa trên sở thích, tâm sinh lý, khả năng nhận thức của lứa tuổi này, đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả nhất khi đưa ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc dạy đàn piano, tuyệt vời hơn khi mỗi trẻ được cấp riêng một tài khoản để để phụ huynh dù không có chuyên môn về âm nhạc vẫn có thể kiểm tra tại nhà bằng ứng dụng.

Sự phát triển thính giác của trẻ trong giai đoạn này là tốt nhất

Điểm khác biệt của Piano Thông Minh The ONE khi ứng dụng công nghệ 4.0 vào Piano 

Năm 2013, Công ty The ONE Music Group có trụ sở tại Thung Lũng Silicon của Mỹ, đã chính thức ra mắt sản phẩm đàn piano ứng dụng công nghệ 4.0 với 2 chương trình chính: Lớp Học Piano Thông Minh - The ONE  (The ONE Smart Piano Class) dành cho học viên từ 4 tuổi và app miễn phí (Ứng dụng The One Smart Piano) với các bài nhạc, video, games dùng App để chỉ cho bạn tự học đàn piano.

Ứng dụng đặc biệt này đã giải quyết tất cả các vấn đề mà các App khác còn thiếu sót như:

● Trang bị hệ đèn Leb thông minh để hướng dẫn người đàn chính xác từng nốt nhạc.

● Bên cạnh kết nối Bluetooth mà The ONE sử dụng hệ thống kết nối cable kiểm soát chính xác mọi chi tiết và ổn định trong lúc sử dụng.

● Tải App (miễn phí The One Smart Piano) có tích hợp trên 5000 bài nhạc chỉ cho bạn đàn được cập nhật liên tục.

● Tiên phong trong lĩnh vực này nên hầu hết bản quyền về hiển thị, tương tác và sử dụng tốt nhất đều có trong The ONE.

● Sự kết hợp giữa piano truyền thống và công nghệ đã đưa The ONE trở nên một phiên bản hoàn hảo để việc dạy và học đàn piano bằng công nghệ hiệu quả nhất.

● Tích hợp trên 100 Clip hướng dẫn học, cách xếp ngón (Crash Course) và games (đàn giai điệu tính điểm) giúp tự học, học online, học cấp tốc vui vẻ và không tốn nhiều thời gian. 

● Với một chiếc Smartphone hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS hoặc Androi kết nối với cây đàn piano thì việc học đàn trở nên dễ dàng và hiệu quả cho mọi lứa tuổi hơn bao giờ hết.

● Tất cả những giá trị mà The ONE đem lại được thể hiện với 20 giải thưởng quốc tế danh giá về sản phẩm, App và hệ thống lớp học Piano Thông Minh - The ONE dưới đây là các giải thưởng tiêu biểu;

2014: MFi –sản phẩm nhạc cụ điện tử đầu tiên trên TG đạt chứng nhận của Apple

2014: ANALYSIS STAR – Giải thưởng công nghệ phần mềm đột phá

2015: INNO award – Sản phẩm sáng tạo của năm

2015: NAMM Award – Nhạc cụ tốt nhất dành cho người mới học

2015: ECI Award Bronze – Nhạc cụ sáng tạo nhất năm

2016: NAPPA  Award – Giải hội phụ huynh học sinh Bắc Mỹ

2016: CES INNOVATION Award – Giải Sáng Tạo của hội Điện Tử Tiêu Dùng

2017: EDISON Award Silver – Giải phát minh tài năng

2018: iF – Giải thiết kế dành cho nhạc cụ của năm

2. Ưu điểm vượt bật của chương trình Piano Thông Minh The ONE

Giáo trình piano thông minh  từ Mỹ

Chương trình được biên soạn dựa trên những đúc kết của nhiều giáo trình đã thành công & nổi tiếng với tiêu chuẩn chuyên môn âm nhạc đầy đủ nhất, việc áp dụng công nghệ trong phương pháp dạy ‘’Học mà chơi - chơi mà học‘’ là rất phù hợp cho lứa tuổi này, nên các bài thực hành, lý thuyết được thể hiện dưới dạng game, hoà tấu, thi đua bằng thang điểm và khen thưởng … trẻ cảm thấy thực hiện các bài học với tinh thần thoải mái, kích thích, khám phá điều mới lạ hấp dẫn trong khi học đàn, hoàn toàn không bị áp lực nghĩ về việc tập đàn. Vì thế, việc học đàn dần trở nên dễ dàng và gần gũi với trẻ, giúp trẻ yêu thích và dễ dàng phát triển âm nhạc.

Năm 2016 chương trình đào tạo đàn Piano Thông Minh đã chính thức triển khai tại Mỹ, Úc, Đức, Trung Quốc, Nhật… đến nay sự phát triển trên toàn cầu của lớp học piano Thông Minh - The ONE đã đạt quy mô trên 300 lớp mỗi tháng, điều mà chưa có bất cứ hệ thống âm nhạc nào có thể đạt được.

Giáo trình chuẩn của The ONE Mỹ và ứng dụng công nghệ 4.0 giúp rẻ hứng thú trong việc học

Tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa khi học cùng cây đàn Thông minh The ONE

Sau thời gian học lớp Piano Thông Minh - The ONE từ 2 năm trở lên học viên đã có nền tảng cơ bản vững chắc cũng như đến lúc cần phải nâng cao kỹ thuật, sẽ học tiếp chương trình Alfred’s với ứng dụng của The ONE hoặc chuyển tiếp vào hệ thống thi chứng chỉ âm nhạc Quốc Tế và định hướng Khoa Bản (Hàn Lâm).

Chương trình dạy và học Piano Thông Minh là sự đầu tư tuyệt vời khi tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí thấp nhưng chất lượng lại luôn được đảm bảo bởi hệ thống quản lý vô cùng chặt chẽ.

“Đánh thức sức mạnh trí tuệ bằng cảm xúc âm nhạc” Harmony – School Of Music

 

 

Mời bạn xem thêm:

The ONE dẫn đầu về công nghệ 4.0 kết hợp với cây đàn Piano truyền thống

Viết bình luận