Menu
Menu
Loading...
Loading...

Lợi ích kỳ diệu của âm nhạc dành cho trẻ em

Âm nhạc là liều thuốc bổ mang lại sức khỏe, niềm vui cho mọi người, đặc biệt là với các bé, âm nhạc dành cho trẻ em đóng một phần quan trọng giúp bé phát triển trí tuệ, khả năng giao tiếp và sự tự tin trong cuộc sống. Vì vậy, phụ huynh không nên bỏ qua phương pháp giáo dục đặc biệt này cho con.

Khoa học đã chứng minh được những tác động thần kỳ của âm nhạc dành cho trẻ em lên sự phát triển của thai nhi khi còn trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh thậm chí còn có thể nhận biết được giai điệu của một bài hát trước khi hiểu được câu từ của nó.

Nhiều trẻ còn cố gắng bắt chước lại giai điệu hoặc chủ động di chuyển đến những nơi có âm nhạc phát ra. Những giá trị mà âm nhạc dành cho trẻ em mang lại, bao gồm việc:

1. Giúp bé thông minh hơn: trẻ được tiếp xúc với âm nhạc dành cho trẻ em thường xuyên có thể tăng chỉ số IQ lên tối đa 46% so với những trẻ không được lớn lên trong âm nhạc. Sự kết hợp giữa giai điệu âm nhạc dành cho trẻ em và ngôn ngữ là phương pháp hiệu quả giúp các bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo vốn có bên trong.

2. Bé phát triển khỏe mạnh hơn: bạn biết không, âm nhạc có thể tạo ra những tác dụng tích cực lên trẻ sinh non, giúp giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu, ngăn chặn nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau sinh mà trẻ có thể gặp.

3. Cải thiện hoạt động giao tiếp: học và chơi thuần thục một môn nhạc cụ nào đó sẽ giúp các bé nhanh chóng thoát khỏi vỏ bọc của chính bản thân, từ đó cởi mở hơn trong việc giao tiếp và có thể dùng chính năng lực hoạt ngôn của mình để kết nối mọi người trong cộng đồng.

4. Tăng hứng thú cho việc học: các giai điệu của một bản nhạc không lời khi được đặt đúng chỗ sẽ giúp trẻ hiểu nhanh và nhớ bài lâu hơn, từ đây trẻ không chỉ cảm thấy việc học trở nên thú vị mà việc tiếp nhận chúng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Rèn luyện sự tự tin và khả năng phản xạ: học và chơi thuần thục một môn nhạc cụ sẽ giúp các bé tự tin hơn khi thể hiện bản thân trước đám đông. Nhịp và giai điệu của một bản nhạc còn cải thiện đáng kể khả năng phản xạ của trẻ. Thực tế cũng chứng minh những đứa trẻ được giáo dục sớm với âm nhạc dành cho trẻ em, thường có thiên hướng phản xạ tốt hơn các trẻ khác. Đây cũng là lý do mà các nhà sản xuất đồ chơi luôn cố gắng thổi hồn vào những sản phẩm của mình bằng cách gắn thêm thiết bị âm thanh cho chúng.

Lợi ích mà  âm nhạc dành cho trẻ em mang lại cho trẻ là rất lớn, song các ông bố bà mẹ đã biết cách sử dụng loại “chất liệu” này như thế nào để giúp con phát triển trí tuệ?

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Lợi ích kỳ diệu của âm nhạc dành cho trẻ em
  • Chia sẻ qua reddit bài:Lợi ích kỳ diệu của âm nhạc dành cho trẻ em

Bài viết liên quan

Thi chứng chỉ piano Ameb năm 2023

Thi chứng chỉ quốc tế Ameb là thước đo chuẩn mực cho việc học và giảng dạy piano chuẩn quốc tế 

Giáo Trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library

Giáo trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library là hai cái tên rất quen thuộc và được ưa chuộng.

Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2

Khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 đã đi đến hồi kết sau 2 tuần với 2 khoá Level 1 và Level 2

Giới thiệu tất cả các sách giáo trình thi chứng chỉ âm nhạc ameb bộ môn piano

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB là thước đo chuẩn mực về đào tạo âm nhạc và được công nhận trên toàn cầu.

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt