Lợi ích của chơi đàn Violin ( Phần 1 )

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Fri,
04/01/2019

Đàn Violin thực sự là môt bộ môn nghệ thuật mang rất nhiều lợi ích đến cho con người.

1. ĐÀN VIOLIN - MỘT NHẠC CỤ TUYỆT VỜI

Đàn Violin là một trong những nhạc cụ được phổ biến rộng rãi nhất ở trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Đó là một nhạc cụ tuyệt đẹp, cả cảm quan và lắng nghe. Hãy cùng tìm hiểu về những gì khi chơi đàn violin có thể đem lại cho bạn.

Đàn violin - một nhạc cụ tuyệt vời

2. LỢI ÍCH KHI CHƠI ĐÀN VIOLIN

2.1 Lợi ích về chất khi chơi đàn Violin

● Tăng sức mạnh cánh tay: Bạn có thể thấy mình mệt mỏi một cách nhanh chóng sau khi chơi đàn violin lần đầu tiên. Điều này là hoàn toàn bình thường. Khi các cơ cánh tay và trên cơ thể khỏe mạnh, vấn đề này sớm tan biến

● Cải thiện ngón tay khéo léo: Khi bạn hoc những bài khó hơn trên đàn violin, bạn sẽ cảm thấy các ngón tay trên bàn tay trái của bạn căng ra để đạt được vị trí nhất định. Các ngón tay trên bàn tay phải của bạn phải học cách kiểm soát chính xác cây vĩ kéo. Theo thời gian, sự căng thẳng biến mất khi những ngón tay của bạn trở nên linh hoạt hơn và có thể chơi các kỹ thuật mới thú vị.

● Cải thiện tư thế: Một trong những lợi ích của việc chơi đàn violin là nó đòi hỏi bạn phải ngồi thẳng lưng và cao. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nhận thấy lưng và vai của bạn trở nên mạnh mẽ và có khả năng hỗ trợ phần trên cơ thể của bạn với tư thế tốt hơn.

● Kỹ năng phối hợp và động cơ tốt hơn: Khi bạn đang chơi đàn violin, bạn cần phải phối hợp cả hai bàn tay của bạn và cánh tay của bạn cùng một lúc. Kết hợp bàn tay trái của bạn phải phù hợp với sự chuyển động của cây vĩ ở bên phải của bạn để chơi một cách chính xác. Bằng cách này, việc học đàn violin làm tăng kỹ năng phối hợp và hoạt động của bạn.

Đàn Violin - một nhạc cụ tuyệt vời 

2.2 Lợi ích về tinh thần khi chơi đàn Violin

● Mở rộng các kỹ năng đọc: Một nghiên cứu năm 2011 tại Viện Âm nhạc và Trí não tại Đại học McMaster đã tìm thấy một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc của một đứa trẻ và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của chúng, một phần cơ bản của việc học phát âm những từ cụ thể. Theo nghiên cứu, điều này xảy ra bởi vì những bài học âm nhạc đào tạo khả năng thính giác cần thiết cho việc phát âm chính xác.

● Cải thiện sự tập trung: Phải có nỗ lực, chú ý để tìm hiểu làm thế nào để đọc bản nhạc violin và dịch các ghi chú trên giấy thành âm thanh đẹp. vì vậy chơi đàn violin giúp cải thiện sự tập trung của bạn.

● Sự kiên trì: Mong đợi tiến bộ sau khi hoàn thành những giờ tập luyện lâu dài. Kỳ vọng này thực sự là một trong những lợi ích chính của việc chơi đàn violin, bởi vì nó giúp bạn học sự kiên trì! Sau khi tất cả các giờ thực hành, bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của bạn trong các hình thức âm nhạc tuyệt vời mà bạn tạo ra.

● Rèn luyện trí nhớ: bộ nhớ cơ bắp của bạn sẽ cải thiện khi bạn trở nên thành thạo hơn trong việc chơi đàn violin. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để học thuộc bài hát và chơi mà không có bản nhạc, giúp bộ nhớ của bạn tốt nhiều.

● Tăng cường kỷ luật: Cách duy nhất bạn có thể mong đợi để cải thiện là do tập luyện. Nó không phải là một nhiệm vụ mà bạn có thể chuyển cho một người khác. Kiến thức này làm cho bạn tận tâm hơn đến việc học đàn violin, vì đó là trách nhiệm của riêng bạn.

● Bớt căng thẳng: Vào một ngày căng thẳng, chơi đàn violin là một cách lành mạnh để xông hơi giải tỏa. Âm nhạc có thể xoa dịu căng thẳng và chơi một bài hát quen thuộc bạn biết cũng có thể giúp thư giãn. Sau khi tập luyện, bạn có thể cảm thấy như thể bạn vừa mới hoàn thành một phiên điều trị hiệu quả!

● Thúc đẩy mạnh mẽ các kỹ năng học tập: Theo một nghiên cứu xem xét trình bày bởi Trung tâm Willson cho ngành nhân văn và nghệ thuật, các em học sinh chơi đàn violin thường thành tích học tập tăng cao so với các bạn cùng độ tuổi với chúng. Nhiều nghiên cứu được trích dẫn trong việc xem xét giải thích rằng có một tính phổ biến các kỹ năng liên quan đến chơi đàn violon và thành tích học tập xuất sắc trong trường. Những kỹ năng này bao gồm sự chú ý tập trung, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, và quen với mối quan hệ thầy –trò.

● Khả năng ngôn ngữ mạnh hơn và hoàn thành mô hình trực quan: Các kỹ năng này thường không liên quan đến bài học âm nhạc, nhưng một nghiên cứu Harvard dựa trên xuất bản trong năm 2008 cho thấy rằng trẻ em học đàn violin trên 3 năm thì tốt hơn các bạn bè đồng lứa trên các bài kiểm tra IQ từ vựng và Progressive Matrices Raven.

Đàn Violin - Một nhạc cụ tuyệt vời

 

Mời bạn xem thêm:

Lợi ích của chơi đàn Violin ( Phần 2 )

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: