Menu
Menu
Loading...
Loading...

Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2

Tổng Giám đốc điều hành AMEB, ông Bernard Despasquale, đã gửi lời chúc mừng 40 học viên (là các giáo viên piano) hoàn thành Khoá học và gửi lời cảm ơn trân trọng tới Học viện Quốc gia Việt Nam và các giảng viên tới từ Khoa Piano đã phối hợp đưa tới Khoá đào tạo này.

  • PGS. TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy trong khoá đào tạo:
  • TS. Christine Logan - Giám khảo Liên bang AMEB
  • TS. Tanya Minh Thanh - Giám khảo Liên bang AMEB, Đại sứ AMEB tại Việt Nam
  • PGS. TS. Nguyễn Huy Phương - Chủ tịch Hội đồng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
  • TS. Đào Trọng Tuyên - Trưởng khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
  • PGS. TS. Nguyễn Minh Anh - Nguyên Phó Giám Đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Sau khóa học, các học viên tham gia đã được trao Chứng nhận hoàn thành Khóa đào tạo Giáo viên Quốc tế AMEB Level 2 được cấp bởi Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia - AMEB và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

THI CHỨNG CHỈ GIÁO VIÊN PIANO QUỐC TẾ AMEB 

Sau khoá học 2 tháng các học viên sẽ bước vào kỳ thi kiểm tra giáo viên piano chuẩn quốc tế AMEB gồm 2 phần:

  • Viết tiểu luận, giáo án và phương pháp giảng dạy từ 15-20 trang Level 1 và 20-30 trang Level 2
  • Thi bài đàn với tác phẩm được quy định số lượng bài và thời gian của hội đồng chấm thi phù hợp với từng level 

GIÁO VIÊN CHIA SẺ VỀ KHOÁ HỌC

"Khóa học thực sự rất bổ ích, có lẽ sẽ hiếm có khóa học nào có thể thực tế và tuyệt vời được như vậy. Các giảng viên vô cùng tâm huyết, truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm với học sinh từ kỹ thuật đến giải pháp và nghiệp vụ sư phạm.

Mặc dù chương trình đã kết thúc, nhưng dư âm về khóa học và những gì học viên học được từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, có uy tín của AMEB và Việt Nam thực sự khó phai.

Các học viên tham gia khóa học không chỉ có thêm hiểu biết sâu sắc hơn về hệ giáo trình và các kỳ thi nhờ phương pháp đánh giá chuẩn quốc tế của AMEB, mà còn được chia sẻ, truyền đạt và hướng dẫn chi tiết về các kiến thức và kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy âm nhạc

Thầy Vũ Đức Điệp – Hải Phòng: “Tôi vô cùng ấn tượng với kinh nghiệm của giảng viên về xử lý tác phẩm theo tính chất đặc thù của từng thời  kỳ âm nhạc. Qua giờ học, tôi càng thấy rõ việc phân tích về tác giả, tác phẩm trước khi bắt đầu, hiểu rõ từng thể loại âm nhạc, sự liên tưởng, tưởng tượng âm thanh theo nội dung của tác giả muốn truyền đạt rất quan trọng để tạo nên một tác phẩm sống động, có hồn. Đặc biệt, tôi đã lĩnh hội được phần nào cách xử lý âm thanh của piano để mô phỏng lại được nhiều âm thanh khác nhau trong cuộc sống. Điều này học sinh sẽ vô cùng thích thú”.

Cô Vũ Thị Thanh Nhiều (Thanh Mai) – Hà Nội: “Các bài giảng của giảng viên đã cho tôi nhiều kiến thức. Tôi học được cách kiểm soát âm thanh bằng việc sử dụng lực ngón tay, sự mềm mại của cổ tay, cánh tay. Tôi rất ấn tượng với cách giảng viên phân tích chi tiết tác phẩm, đưa ra những thách thức, những điểm cần lưu ý nhất của mỗi tác phẩm để có giải pháp tập luyện, bài tập hỗ trợ cho học sinh trước khi dạy học sinh tác phẩm đó”.

Cô Trần Thị Thủy – TP. Hồ Chí Minh: “Thực sự ấn tượng với phương pháp truyền cảm hứng của giảng viên, giúp học viên nhận thấy cái hay trong mỗi tác phẩm và có thêm kinh nghiệm trong xử lý kỹ thuật khi dạy học sinh, nhờ những chia sẻ cụ thể của giảng viên”.

Cô Nguyễn Phương Lan – Hà Nội: “Tôi nắm bắt được một số kỹ thuật cơ bản, quan trọng của việc xử lý tác phẩm và có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm thế nào để thí sinh đạt được hiệu quả bài học cao nhất”.

Cô Ngô Thị Minh – Hà Nội: “Tôi thích sự dí dỏm, vui vẻ của giảng viên khi giảng bài cùng những kiến thức mà các giảng viên chia sẻ. Đến với khóa học tôi đã được lắng nghe, được trao đổi, được học hỏi từ những giảng viên âm nhạc hàng đầu của Việt Nam và những giảng viên, giám khảo quốc tế của AMEB – điều đó vô cùng quý giá”.

Tiếp theo khóa học thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB)  cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có kế hoạch tổ chức các khóa tập huấn tiếp theo để góp phần đồng hành cùng các Thầy, Cô giáo và học sinh trên con đường khơi dậy và phát triển niềm đam mê âm nhạc ở các thế hệ học sinh.


 

  • Chia sẻ qua viber bài: Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2
  • Chia sẻ qua reddit bài:Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2

Bài viết liên quan

Thi chứng chỉ piano Ameb năm 2023

Thi chứng chỉ quốc tế Ameb là thước đo chuẩn mực cho việc học và giảng dạy piano chuẩn quốc tế 

Giáo Trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library

Giáo trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library là hai cái tên rất quen thuộc và được ưa chuộng.

Giới thiệu tất cả các sách giáo trình thi chứng chỉ âm nhạc ameb bộ môn piano

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB là thước đo chuẩn mực về đào tạo âm nhạc và được công nhận trên toàn cầu.

Tư duy âm nhạc là gì? Các loại tư duy âm nhạc

Tư duy âm nhạc là gì? Có những loại hình tư duy âm nhạc nào? Hãy cùng Clevai Math tìm hiểu bài viết này nhé. 

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt