Menu
Menu
Loading...
Loading...

Giới thiệu & diễn giả thi lấy chứng chỉ âm nhạc Quốc tế AMEB (Australia) tại Việt Nam

Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) là hội đồng chấm thi âm nhạc lớn và toàn diện nhất ở Châu Đại Dương, cung cấp 42 giáo trình về nhạc cụ và thanh nhạc cho hơn 100.000 thí sinh mỗi năm.

Tháng 5 năm 2018 đánh dấu 100 năm hoạt động, tổ chức các kỳ thi âm nhạc trên khắp Australia của AMEB. Từ năm 1918 đến nay, chúng tôi đã tổ chức thành công hơn 7 triệu bài kiểm tra.

Ngày nay, chúng tôi tổ chức hơn 95% các kỳ thi âm nhạc tại Australia, với hơn 20.000 giáo viên được liên kết AMEB trong hơn 5.000 trường học.

thi-chung-chi-quoc-te-ameb

Giới thiệu về diễn giả của Hội thảo thi chứng chỉ Quốc tế AMEB tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam 15/2/2019 và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh 17/2/2019

Nhiệm vụ của AMEB là hỗ trợ, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự gắn kết trọn đời với âm nhạc.

Giới thiệu: Glenn Riddle là giảng viên âm nhạc, nhà nghiên cứu và là một trong những nghệ sĩ Piano danh tiếng tại Úc.

Vị trí công tác:
•  Nhạc viện Melbourne
•  Ông chuyên trình diễn tác phẩm của các nhà soạn nhạc lỗi lạc như Beethoven, Claude Debussy, Franz Liszt, Frederic Chopin, J.S. Bach hay Percy Grainger.

Glenn Riddle là Giảng viên Bộ môn Piano tại Nhạc viện Melbourne, thuộc Đại học Melbourne. Ông cũng tham gia chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Âm nhạc Hoàng gia London và tại Đại học der Musik und Darstellende Kunst, Vienna.

Glenn Riddle đã giành học bổng John Allison, bên cạnh đó là học bổng Horlock và Clarke danh giá, hai học bổng của quỹ Nữ hoàng Elizabeth II Silver Jubilee Trust, Giải nhất cuộc thi Piano Yamaha Australia và Giải thưởng của tổ chức The Ian Potter Foundation.

Ông đã làm việc tại châu Á, Úc và New Zealand cũng như được mời trình bày tại các hội thảo và các lớp dạy nhạc cao cấp. Học viên của ông đã giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đông Nam Á và Úc.

Ngoài ra, Glenn Riddle còn tham gia chấm thi quốc tế cho các cuộc thi âm nhạc tại Hoa Kỳ, Hy Lạp, Indonesia, Thái Lan và New Zealand. Ông đã từng biểu diễn tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Đông Nam Á và Úc; và thường xuyên xuất hiện trên kênh ABC FM với tư cách là nghệ sĩ độc tấu, nhạc sĩ thính phòng và nhạc trưởng.

Glenn Riddle có đam mê lớn với thể loại âm nhạc đương đại và đã có nhiều năm cộng tác với nghệ sĩ violin danh tiếng Marianne Rothschild. Hai người đã ghi âm và cho ra mắt công chúng nhiều tác phẩm của các nhà soạn nhạc hàng đầu tại Úc.

Ông đã cho ra mắt nhiều đĩa CD được phát hành rộng rãi ở Úc và quốc tế như:
• The Sky is Melting (Move Records)
• Sonata cho Violin & Piano của Greenbaum (hợp tác cùng Marianne Rothschild)
• An Angel Bowed Backwards cho Viola và Piano (hợp tác cùng Rodney Lovefosse)
• Iceman của Greenbaum cho Piano Solo

Thêm vào đó, Glenn Riddle đã thu âm 10 đĩa CD cho hãng đĩa Hal Leonard Publishing, cũng như tham gia sản xuất nhiều bản ghi cho các ấn phẩm của AMEB (Series 14, Piano for Leisure, v.v.).

Glenn Riddle là một chuyên gia hàng đầu về các tác phẩm của nhà soạn nhạc người Úc Percy Grainger. Ông đã biểu diễn và giảng dạy về các tác phẩm của nhà soạn nhạc này tại Úc và nhiều quốc gia khác.thi-chung-chi-quoc-te-ameb

Trong DVD Classical Destination III được phát hành gần đây đã được phát sóng trên kênh truyền hình SBS cũng như trên BBC. Glenn Riddle đã biểu diễn các tác phẩm do Grainger sáng tác trên cây đàn piano của chính nhà soạn nhạc này trong Bảo tàng Grainger.

Glenn Riddle cũng góp mặt trong bản thu âm của Dàn nhạc Giao hưởng Melbourne (Graics's Classics) - được khán giả và giới phê bình đánh giá cao, với tư cách là nghệ sĩ độc tấu piano. Ông từng xuất hiện trên bản tin 7:30 Report của kênh ABC cũng như trên sóng Đài phát thanh Quốc gia ABC.

Bên cạnh việc biểu diễn và giảng dạy âm nhạc, Glenn Riddle cũng tham gia nghiên cứu, soạn thảo cũng như cho ra mắt nhiều ấn phẩm được đánh giá cao. Ông đã tham gia chỉnh sửa 8 cuốn sách về piano cho Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia - AMEB (Series 15, 2002) cũng như biên tập 4 tập sách tổng hợp Các tác phẩm Keyboard của Baroque (AMEB, 2001). Ông cũng là Tổng biên tập cho Ủy ban kiểm tra biểu diễn đàn piano quốc tế - IPPEC tại Đài Loan (2001-14). Tại đây, ông trực tiếp chọn hơn 200 tác phẩm để xuất bản và sử dụng trong các kỳ thi piano quốc gia của IPPEC.

Glenn Riddle hiện đang là Giám khảo Liên bang cho AMEB, Trợ lý Nghiên cứu tại Đại học Waikato, Giám đốc Hiệp hội Giáo viên Âm nhạc bang Victoria và đại diện cho bang Victoria trong Ủy ban Quốc gia về Hội nghị Sư phạm Piano của Úc. Ông cũng là nhà phê bình âm nhạc cho ấn phẩm trực tuyến.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Giới thiệu & diễn giả thi lấy chứng chỉ âm nhạc Quốc tế AMEB (Australia) tại Việt Nam
  • Chia sẻ qua reddit bài:Giới thiệu & diễn giả thi lấy chứng chỉ âm nhạc Quốc tế AMEB (Australia) tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Tạo sinh các Tài Năng âm nhạc

PHẦN (TT1): Phương pháp luyện tập đàn piano - nguyên lý và nguyên tắc nền tảng

Thông báo tổ chức khoá tập huấn giáo viên AMEB lần 2

Giáo viên tham gia cuộc thi khi khi đạt, sẽ được cấp chứng chỉ Giáo viên quốc tế AMEB.

Đàn piano điện thông minh The ONE TOP X100 giá 33.800.000đ

Công nghệ kết nối MFi tính năng "3 trong 1" kết nối với mọi ứng dụng dạy và học đàn piano khác có độ chính xác tuyệt đối

Chia sẻ về The ONE Smart Piano từ cựu giám đốc Facebook Việt Nam

Được nhiều bạn khuyến khích, lâu lâu mình sẽ chịu khó chia sẻ những phương pháp giáo dục mà mình thấy hiệu quả.

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt