Giải thưởng gần 1 tỷ đồng cuộc thi violin và hòa tấu thính phòng đã có chủ

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Tue,
13/08/2019

Sau hơn 1 tuần tổ chức, tối 11/8, cuộc thi Âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019 đã diễn ra buổi công bố và trao giải thưởng tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Bảng violon, hai giải Grand  Prix được trao Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). Giải Nhất  thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc); thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc) đoạt giải Nhì. Hai giải Ba đến từ Hoàng Hồ Khánh Vân (Việt Nam) và Peter Fedotov (Nga).

harmony music tai tro

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và nghệ sĩ Bùi Công Duy trao hai giải Grand Prix bảng violon cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc).

Bảng hòa tấu thính  phòng dành cho đàn dây và piano không có giải Nhất, giải Nhì  được trao cho nhóm  Amici Quartet (Việt Nam) và hai giải Grand Prix được trao cho hai nhóm: Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc ) và nhóm  Ulysses Quartet & Trung (Canada, Ba Lan,Mỹ và Việt Nam).

harmony tai tro

Thí sinh Hoàng Hồ Khánh Vân (Việt Nam) đã xuất sắc dành giải 3 

Giải “Nhóm hòa tấu thính phòng Việt Nam xuất sắc nhất’’ thuộc về nhóm Amici Quartet (Việt Nam) https://www.youtube.com/watch?v=WJbYHgvo26Q; giải “Nhóm hòa tấu triển vọng nhất’’ trao cho nhóm L' Espoir Trio (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu được khán giả yêu thích nhất’’ thuộc về nhóm Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc); giải “Nghệ sĩ Violon Việt Nam xuất sắc nhất’’ bảng Hòa tấu thính phòng được trao cho nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh (Việt Nam).

 Giải ”Nghệ sĩ violon trẻ triển vọng nhất’’ trong bảng hoà tấu thính phòng trao cho thí sinh Phạm Đình Minh; Giải “Nhóm hòa tấu Việt Nam trẻ tuổi nhất” thuộc về nhóm Duo Duochtt (Việt Nam). Giải “Nhóm song tấu xuất sắc nhất” trao cho Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc).

harmony tài trợn

Nghệ sĩ violin huyền thoại Viktor Tretyakov và Ông Lê Minh Hiền chủ tịch của Harmony Music trao giải đặc biệt dành cho nhóm hoà tấu thính phòng Việt Nam xuất sắc nhất.

Hai giải”Ngôi sao hy vọng” của Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng Kyung Ah Oh (Hàn Quốc - Mỹ) và Kanon Aoki (Nhật Bản).

Hoàng Hồ Khánh Vân nhận giải “Thí sinh violon Việt Nam xuất sắc nhất’’; giải “Thí sinh violon trẻ tuổi nhất” thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc); giải “Thí sinh violon chơi  bản Sonate của Mozart hay nhất” cho thí sinh  Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). Hai giải thưởng ‘’Nghệ sĩ đệm piano xuất sắc bảng thi violon’’ trao tặng cho nghệ sĩ Anastasia Markina (Nga) và Trần Thái Linh (Việt Nam).

Cũng trong đêm trao giải, các thí sinh đoạt giải cao đã có màn trưng trổ tài năng, đó làPark Gang Hyeon với bản W. Mozart - Sonata in E  minor K304 (violin và piano), nhóm Duo Comme Toi với A. Rosenblatt - Carmen Fantasy for two Pianos hay nghệ sĩ Feodor Ludovig với tác phẩm nổi tiếng “Bài ca chim ưng” của tác giả Đàm Linh. Đặc biệt màn độc táu violon của Park Gang Hyeon (Hàn Quốc) với Concerto opus. 77 (chương 3) nhận được sự cổ vũ nhiệt tình…

harmony tai tro violin quốc tê

Các nhà tài trợ nhận hoa từ ban tổ chức, Harmony Music rất hân hạnh tham gia tài trợ chương trình cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violon và Hoà tấu thính phòng Việt Nam 2019 lần thứ nhất.

Tại buổi công bố và trao giải, NSƯT Bùi Công Duy chia sẻ: “Đây là lần thứ nhất, Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violon và Hoà tấu thính phòng Việt Nam 2019 được tổ chức trong phòng hoà nhạc mới của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các thí sinh đã có những ngày thi đấu sôi nổi, đặc biệt vòng Chung kết đã được biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời - một trong những dàn nhạc tốt nhất của Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình dự thi của các thí sinh được giám khảo đánh giá tương đương với chương trình của các cuộc thi lớn.

Và tôi cũng xin được nhắc lại thêm lần thứ N rằng cuộc thi lần này gồm 63 thí sinh đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó thí sinh Việt Nam chiếm 1/3 trên tổng số. Tuy số lượng thí sinh của Việt Nam chưa được áp đảo nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho một Cuộc thi lớn mang tầm Quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Hơn thế nữa, Hội đồng giám khảo đều thống nhất khẳng định rằng, chất lượng thí sinh của cuộc thi đạt ở mức cao, đồng đều và hấp dẫn. Nhiều tiết mục dự thi của các thí sinh đã được thể hiện như một nghệ sĩ thực thụ có tầm cỡ...” 

Nguồn tổng hợp 

 

Xem thêm 

https://dantri.com.vn/van-hoa/giai-thuong-gan-1-ty-dong-cuoc-thi-violin-va-hoa-tau-thinh-phong-da-co-chu-20190812070235479.htm

https://thethaovanhoa.vn/van-hoa/viet-nam-thang-lon-tai-cuoc-thi-violin-va-hoa-tau-thinh-phong-quoc-te-n20190812104236979.htm

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: