Đêm biểu diễn tuyệt vời của nghệ sĩ piano Nguyễn Vân Anh tại C. Bechstein Việt Nam

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Wed,
23/01/2019

Ngày 10/09/2018 cô trở về Việt Nam và biểu diễn cho khán giả tại C. Bechstein Việt Nam một chương trình tuyệt vời

Nguyễn Vân Anh, nghệ sĩ piano nổi tiếng người Úc gốc Việt đã chính thức ký hợp đồng với Universal Music Australia, một công ty âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc Vân Anh đã trở thành nghệ sĩ piano Việt Nam đầu tiên ghi tên mình vào danh sách được hợp tác với công ty danh tiếng này. Được biết, cô sẽ cùng công ty Universal Music sản xuất 3 album. 

Album đầu tiên có tựa đề Pop Alchemy bao gồm 10 bản piano cover các bài hát của Adele, Demi Lovato, Sam Smith và các bản phối đặc biệt. Trong đó, Vân Anh sẽ chơi các bài hát nổi tiếng của Destiny’s Child, Britney Spears, Justin Bieber trên nền giai điệu lãng mạn, nên thơ của tài năng nhạc cổ điển nổi tiếng như Chopin, Rachmaninoff và Beethoven. Album hứa hẹn là bước ngoặt lớn đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của Vân Anh với tư cách là nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. 

Âm nhạc của Vân Anh là bản giao hưởng có sự kết hợp giữa chất nhạc cổ điển du dương, say đắm với chất liệu pop đương đại, cuốn hút. Tất cả được cô thể hiện một cách điêu luyện trên những phím đàn cùng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời. Sở hữu tài năng thiên phú, Vân Anh đã lập được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Từ khi 4 tuổi, Vân Anh đã vào học tại nhạc viện Sydney.

nghệ sĩ đàn piano vân anh

Năng khiếu âm nhạc cộng với nỗ lực tập luyện của cô đã được đền đáp xứng đáng khi chỉ mới 8 tuổi, Vân Anh đã có cơ hội biểu diễn tại nhà hát con sò ở Úc, sân khấu mơ ước của một người nghệ sĩ. Một năm sau, Vân Anh vinh dự nhận hai tấm bằng Associate Diploma Music và Licentiate Diploma danh giá cho âm nhạc cổ điển.

Ngoài ra, con đường sự nghiệp của nghệ sĩ piano Vân Anh còn được lấp đầy bởi các giải thưởng trong các chương trình uy tín tại Úc, Đức, Áo. EP đầu tiên của Vân Anh có tên Memoirs of a Nocturne phát hành năm 2017 đã dẫn đầu iTunes Classical (Úc) và giúp cô bước vào USA iTunes Classical Charts với vị trí thứ 27.

Ngày 10/09/2018 cô trở về Việt Nam và biểu diễn cho khán giả tại C. Bechstein Việt Nam một chương trình tuyệt vời với ngón đàn điêu luyện tài năng qua các tác phẩm được yêu thích:

  • Chopin Nocturne In C Minor Op. 48 No. 1
  • Mendelssohn Songs Without Words Op 67 No. 2
  • Ponce Intermezzo 
  • Debussy Arabesque No. 1 
  • Chopin Scherzo No. 2 in B flat minor Op. 31
  • Giraud Under Paris Skies 
  • Robert Miles Children 
  • Britney v Beethoven mash up
  • Destiny’s Child v Rachmaninoff mash up
  • Piazzolla Libertango 
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: