Bạn đã biết về xây dựng thương hiệu của C. Bechstein và Steinway & Sons?

Xét nhiều khía cạnh thì đàn piano cao cấp của C. Bechstein (Đức) và Steinway & Sons (Mỹ & Đức) này đem lại giá trị âm nhạc cao hơn nhiều so với vật chất mà bỏ ra để sở hữu.

Đây không phải là một xa sỉ phẩm, mà là một biểu tượng âm nhạc mang tính nhân văn của của một nền Âm Nhạc và Tri Thức. Bên cạnh đó hãng còn giữ trọng trách truyền tải và phát triển âm nhạc cho cả nhân loại, cũng như là niềm tự hào của mỗi dân tộc. 

Dưới đây là câu chuyện về 2 thương hiệu tốt nhất đã có mặt tại Việt Nam đều được thành lập vào năm 1953. C. Bechstein (Đức) và  Steinway & Sons (Mỹ & Đức)  cho đến nay đã trải qua 165 năm thăng trầm, nhưng vẫn được đánh giá là sản phẩm cao cấp dẫn đầu thế giới, mỗi cây đàn đều được bán với giá rất mắc, về âm thanh, chất lượng và thiết kế đều với tiêu chuẩn cao nhất, những cây đàn piano này luôn là ước mơ của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới và giới quí tộc, thượng lưu … Tuy nhiên, 2 thương hiệu đều theo những triết lý đặc thù riêng biệt với nhiều yếu tố. 

● Tầm nhìn và sứ mệnh của người sáng lập.

● Luôn tiên phong và dẫn đầu về sáng tạo và cải tiến.

● Tương quan nhận thức bởi những người am hiểu, tinh thông.

● Triết lý, kỹ thuật trong chế tác đàn piano được kế thừa qua nhiều thế hệ.

● Tất cả nguyên vật liệu đều phải là tốt nhất.

Một thương hiệu đàn piano từ nhà xưởng đến khách hàng qua nhiều công đoạn liên qua đến cân đối tài chính, dưới đây là đánh giá theo thang điểm * tại Mỹ các chuyên viên, nghệ sĩ và nhà sản xuất trích sách The Piano Book - Lary Fine (thang điểm cao nhất là 5 sao) 

Nhưng nhận diện dễ nhất là Steinway & Sons âm thanh ấm áp, no tròn ... với bộ máy đàn rất dễ điều khiển không đòi hỏi kỹ thuật quá khắt khe mới có thể đàn được nên rất được yêu thích.

C. Bechstein Concert âm thanh uy nghi, trong sáng và hát ... với bộ máy siêu nhạy, yêu cầu người đàn phải có kỹ thuật cao hoặc quen sử dụng do biên độ đàn rất rộng và mạnh mẽ có thể đàn rất nhỏ ppp và rất lớn fff ngang bằng dàn nhạc 75 người rất dễ dàng.

C. Bechstein đầu tư rất thông minh khi sản xuất dòng Academy đáp ứng các yêu cầu về âm thanh ấm áp và bộ máy đàn rất dễ điều khiển không đòi hỏi kỹ thuật quá khắt khe từ người đàn nên rất được yêu thích với mức giá chỉ bằng nửa dòng Concert 

Clip tác phẩm F. Liszt: Liebestraum thể hiện trên C. Bechstein D282 & Steinway D274 (từ phút 4.40)

STEINWAY - THƯƠNG HIỆU CHIẾM ƯU THẾ TRONG CÁC PHÒNG HOÀ NHẠC & ĐÔNG ĐẢO NGHỆ SĨ ỦNG HỘ

Năm 1864, William Steinway đã xây dựng một phòng trưng bày chứa hơn 100 cây piano tại East 14th Street, 2 năm sau xây dựng phòng hoà nhạc Steinway Hall ở đằng sau dãy phòng trưng bày. Phòng hoà nhạc Steinway Hall đầu tiên mở cửa vào 1886 với hơn 2000 chỗ ngồi và nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của đời sống văn hoá của New York, đây là nơi hội tụ của New York Philharmonic suốt 20 năm cho tới khi phòng Camegie Hall mở vào 1891.

đàn piano cao cấp

Những người đi nghe hoà nhạc buộc phải đi ngang qua các phòng trưng bày, điều này khiến doanh số kinh doanh tại đây tăng đáng kể, chiếm 1/5 sản lượng của hãng. William Steinway nhận thấy rằng tầm ảnh hưởng của nghệ sĩ tác động lớn đến việc mua đàn piano sau các buổi biểu diễn.

Do đó, ông đã thiết lập chính sách “Concert & Artist” department mà nay vẫn còn áp dụng. Tính đến hiện nay, đã có trên gần 2000 nghệ sĩ sử dụng chính sách này, với chính sách này nếu các nghệ sĩ hoặc nhóm hoà nhạc được mang tên “Steinway Artist” khi trình diễn ở bất cứ nơi nào trên thế giới họ luôn phải lựa chọn sử dụng Steinway đầu tiên. Steinway sẽ phải tài trợ các nghệ sĩ đã kí kết Steinway Artist sử dụng đàn Steinway không phải trả phí và hãng thì đạt được doanh số kinh doanh bán hàng tăng đáng kể từ chiến lược này.

● Những thành công ban đầu rất thuận lợi, năm 1880 William Steinway thành lập một cộng đồng dân cư tại Steinway Village, ở khu Astoria của hạt Queens County, New York. Làng Steinway Village được xây dựng như một khu phố riêng của cộng đồng, bao gồm một xưởng mới, mà vẫn còn sử dụng ngày nay, cùng các xưởng đúc riêng của nó, bưu điện, các công viên và nhà ở cho nhân công Steinway Village về sau trở thành một phần của Long Island City.

● Để đến với các khách hàng Âu châu những người muốn có các piano thương hiệu Steinway và tránh được các khoản thuế Âu châu, William và Theodore thiết lập một xưởng mới ở Hamburg vào năm 1880. Cũng như mô hình tại Mỹ năm 1880 - phòng hoà nhạc Steinway - được thành lập tại Hamburg.

● Vào năm 1909 lại mở thêm một “Steinway - Haus” tại Berlin, như vậy trong đầu thế kỷ 20 Steinway đã thiết lập được các điểm kinh doanh tại New York, London, Paris, Berlin và Hamburg. Thống kê cả hai xưởng Steinway thời gian này đã sản xuất hơn 4,000 piano mỗi năm và bám sát thương hiệu sản xuất piano số 1 của Đức C. Bechstein trong thời gian này.

Cho đến nay, Steinway dù đã được bán và sáp nhập nhiều lần nhưng vẫn duy trì triết lý và khẵng định vị thế là một trong những thương hiệu hàng đầu Thế Giới. Có 2 nhà máy sản xuất piano tại Đức và Mỹ và sở hữu 2 thương hiệu con là Boston gia công tại nhà máy của Kawai (Nhật) và Esesx giá công tại nhà máy Pearl River.

Xem thêm về thương hiệu STEINWAY & SONS

C. BECHSTEIN - THƯƠNG HIỆU PIANO BIỂU TƯỢNG CỦA HOÀNG GIA CHÂU ÂU & ĐƯỢC CÁC NGHỆ SĨ VĨ ĐẠI YÊU THÍCH

đàn piano đức cao cấp

● Ngày 22.1.1857 cây đàn C. Bechstein Concert đầu tiên được ra mắt với phần thể hiện của nghệ sĩ piano đại tài Hans von Bülow, đây là cây đàn mà ông yêu thích nhất.

● Thời bấy giờ cây đàn piano đáp ứng kỳ vọng và kỹ thuật của Franz Liszt một thách thức với các hãng, nhưng C. Bechstein đã được lựa chọn “Tôi đã đàn trên C. Bechstein trong 28 năm, khẳng định rằng: đàn piano C. bechstein có rất nhiều ưu điểm vượt trội” nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt.

● Năm 1881, Nữ Hoàng Victoria đã chọn và đặt cây đàn piano với nhiều hoa văn nghệ thuật được mạ vàng, để sử dụng trong cung điện Buckingham. Được tín nhiệm, C. Bechstein tiếp tục cung cấp đến lâu đài Windsor và các khu khác của Hoàng Gia những sản phẩm của mình.

● Vào tháng 1 năm 1886, C. Bechstein là nhà sản xuất đàn piano đầu tiên cũng như duy nhất được cấp Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia để chuyên cung cấp đàn piano cao cấp cho Hoàng Gia tại Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga Hoàng và giới Quý Tộc lựa chọn... “Hiện nay có thể tìm thấy trên soundboard của piano C. Bechstein cổ điển được sản xuất trước Thế chiến lần thứ hai có danh sách các khách hàng Hoàng Gia của C. Bechstein.

● Với thành công rực rỡ C. Bechstein đã khai trương các nhiều phòng trưng tại Paris, Vienna, Saint Petersburg… và đặc biệt là phòng trưng bày sản phẩm tại London lớn nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó, ngày 31 tháng 5 năm 1901 phòng hoà nhạc C. Bechstein đã chính thức hoạt động tại số 36 – 40 Wigmore Street, London.

● Sau thế chiến lần thứ 2 là thời gian khó khăn nhất đối với C. Bechstein. Tuy nhiên với những giá trị và vị thế của mình C. Bechstein đã vượt qua tất cả các khó khăn, ngày nay C. Bechstein đã trở lại với vị thế dẫn đầu Đức và Thế Giới. Với 2 nhà máy C. Bechstein (Đức) và C. Bechstein Europe (Cộng Hoà Séc) đồng thời sở hữu thêm 2 thương hiệu con W. Hoffmann sản xuất tại Cộng Hoà Séc và Zimmermann giá công tại nhà máy Pearl River và Hailun.

Qua những thăng trầm của 2 thương hiệu trên thì chúng ta biết bên cạnh các tiêu chuẩn về cây đàn cao cấp đến từ nhiều giá trị.

 

Mời bạn xem thêm:

Thương hiệu piano C. Bechstein biểu tượng hoàng gia Châu Âu & dẫn đầu Đức

Thương hiệu đàn Piano W. Hoffmann - Tuyệt tác đến từ Châu Âu

Thương hiệu piano Zimmermann thuần khiết âm thanh Châu Âu

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ số hotline: 0939 50 70 90

Viết bình luận