Menu
Menu
Loading...
Loading...

Cô Hoàng Vy, may mắn chỉ đến với người có sự chuẩn bị

Chào cả nhà, đến với buổi trò chuyện này hôm nay chúng ta sẽ cùng nghe câu chuyện của Cô Hoàng Vy. Cô đang là giáo viên trẻ với hoài bão duy trì niềm đam mê biểu diễn nhạc cổ điển, và trở thành một giáo viên tâm huyết, toàn tâm với kết quả của học trò. Hiện nay, đang là giáo viên chuyên dạy các giáo trình The ONE, Adventures và luyện thi chứng chỉ piano Quốc Tế Ameb. Bén duyên với Harmony - School Of Music trong thời gian ngắn nhưng cô giáo đã có kinh nghiệm dạy cá nhân và nhóm được 4 năm trước đó.

Trò chuyện của admin cùng với Hoàng Vy

Chào em, có lẽ chúng ta sẽ nói đôi chút về bản thân để bạn đọc có thể biết thêm về em nhé.

Chào chị, em là Hoàng Vy hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, với chuyên ngành biểu diễn piano cổ điển tại trường Đại học Văn Hiến Khoa.

Vậy em đã dạy đàn được bao lâu rồi?

Tính đến thời điểm này thì em dạy piano được 4 năm đó chị.

Trong quá trình dạy piano như vậy thì kỷ niệm nào làm em nhớ nhất?

Thật sự thì có rất nhiều kỷ niệm ạ. Kỷ niệm gần đây nhất là hai anh em đang học lớp online. Lúc trước em dạy hai anh em rất chăm học, tuy nhiên học được khoảng 3 tháng thì hai bé phải qua Mỹ định cư. Em nghĩ là sẽ không có cơ hội gặp lại nhưng khoảng hai tháng sau thì hai bé liên hệ với em để xin tiếp tục học. Bây giờ em vẫn đang dạy online cho hai bạn được nữa năm rồi chị ạ. Khi đi dạy mà học trò nhớ tới mình thì em cảm thấy rất vui.

Lúc em bắt đầu đi dạy thì có ai là người dẫn dắt hay giới thiệu cho em không? Những khó khăn đầu tiên mà em gặp phải là gì?

Theo cá nhân em thì em cảm thấy khó nhất đó là phải uyển chuyển theo học sinh, vì mỗi học sinh đều khác nhau. Mỗi bé sẽ cần có một lộ trình và tốc độ học cũng như phương pháp dạy khác nhau. Thời gian đó em rất chật vật vì chưa biết phải làm thế nào với từng bé. Dần em cũng hiểu hơn và có được "mẹo" cho riêng mình. Từ đó việc dạy của em dễ dàng hơn. Học sinh cũng học tập tốt hơn từng ngày.

Em bắt đầu học piano từ khi nào?

Nói đến việc học piano có lẽ người em cảm ơn đầu tên là ba mẹ em. Từ khi em 5 tuổi em đã được gia đình cho đi học piano. Trong nhà em thì không có ai đi theo con đường piano chuyên nghiệp hay là giáo viên piano nhưng có thiên hướng làm về nghệ thuật. Vì thế ba mẹ mong muốn em học một bộ môn nào đó nhằm để "nuôi dưỡng tâm hồn" hoặc chỉ đơn giản là có được một thức giải trí khi có thời gian.

Vậy em bắt đầu học piano từ 5 tuổi, quá trình đó có khó khăn với em lắm không?

Dạ em học ở tuổi đó vào thời điểm đó cũng được gọi là sớm. Tuy nhiên em không học liên tục mà bị ngắt quãng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. cũng có bỏ cuộc rồi lại bắt đầu vài lần. Đến năm lớp 9 thì em nghiêm túc học và tập luyện xuyên suốt đến bây giờ ạ.

Em có muốn nhắn gửi gì đến các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đang theo học piano?

Khi em đi dạy có vài tình huống bé bị ba mẹ ép học. Đến giờ học là bé sẽ không hợp tác với cô giáo hoặc bày đủ cách để không học piano. Đã có bé hình thành ấn tượng xấu về piano. Vì thế em nghĩ rằng bố mẹ cũng nên cân nhắc và giải thích cho con trẻ hiểu vì sao bé nên học, những điểm tốt đẹp của bộ môn này hơn là ép trẻ học. Trước hết phụ huynh cần phải hiểu đúng và đủ hơn về việc học piano: học nghiêm túc chứ không phải đi theo những lời truyền thông về lợi ích đạt được. Không phải học là để đánh ra nốt.

Lời nhắn của em là:Ba mẹ ơi, khi đã cho con học bộ môn này hãy xác định rằng:  Sự kiên nhẫn, cần thời gian, giữ vững niềm tin và quan trọng là có phương pháp phù hợp cho từng bé, nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất của việc học piano nhưng không tạo áp lực, để bé có thể vượt qua từng cột mốc theo một lộ trình dài hạn, ít bỏ cuộc, và đạt được kết quả mà gia đình mong muốn.

Admin Harmony - School Of Music

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Cô Hoàng Vy, may mắn chỉ đến với người có sự chuẩn bị
  • Chia sẻ qua reddit bài:Cô Hoàng Vy, may mắn chỉ đến với người có sự chuẩn bị

Bài viết liên quan

Thi chứng chỉ piano Ameb năm 2023

Thi chứng chỉ quốc tế Ameb là thước đo chuẩn mực cho việc học và giảng dạy piano chuẩn quốc tế 

Giáo Trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library

Giáo trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library là hai cái tên rất quen thuộc và được ưa chuộng.

Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2

Khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 đã đi đến hồi kết sau 2 tuần với 2 khoá Level 1 và Level 2

Giới thiệu tất cả các sách giáo trình thi chứng chỉ âm nhạc ameb bộ môn piano

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB là thước đo chuẩn mực về đào tạo âm nhạc và được công nhận trên toàn cầu.

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt