Christy Le - Cựu Giám Đốc Facebook Việt Nam và câu chuyện giáo dục âm nhạc cho con gái

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Tue,
20/07/2021

Christy Le - Cựu Giám Đốc Facebook Việt Nam - chia sẻ câu chuyện giáo dục âm nhạc từ nhỏ cho con gái

Hôm nay, xin chia sẻ với cả nhà một công cụ công nghệ mà mình thấy rất hiệu quả trong việc “học mà chơi, chơi mà học” cho các bé. Đó là cây đàn piano “The One” dưới đây.

Được nhiều bạn khuyến khích, lâu lâu mình sẽ chịu khó chia sẻ những phương pháp giáo dục mà mình thấy hiệu quả. Hy vọng đây là nơi chia sẻ với các ông bố bà mẹ khác, vì mình vẫn trong giai đoạn dò đường, rất muốn học hỏi từ các bậc cha mẹ khác.

Hôm nay, xin chia sẻ với cả nhà một công cụ công nghệ mà mình thấy rất hiệu quả trong việc “học mà chơi, chơi mà học” cho các bé. Đó là cây đàn piano “The One” dưới đây. Mình bắt đầu cho Mary “học” piano từ năm 2-3 tuổi, chủ yếu là có cô giáo đến đánh đàn cho nàng múa , còn nàng thật sự đánh đàn chắc được khoảng 5 phút. Mình không có mục tiêu gì cao xa, chủ yếu mình nghĩ cho bé cảm nhận âm nhạc và thấy bé thích. Hết năm đầu tiên, Mary bắt đầu đánh được 5 ngón tay phải, thích nghe nhạc, và lâu lâu không đánh đàn là nhớ. 😘

 

Thời gian vừa rồi lock down ở Mỹ, không có ông bà, không có người giúp việc, mình buộc phải tìm nhiều trò để mua vui cho các bé, và tìm ra cây đàn này. Chắc mọi người cũng thấy trong video, sản phẩm edtech này rất đơn giản, mình chỉ cần nối iPhone/ iPad với piano, phím trên piano sẽ sáng tương ứng với nốt nhạc trong bài. Dưới đây là lần thứ 2 Mary chơi bản nhạc Fur Elise, mà cả nhà thấy bé đánh được rất dễ dàng. Dĩ nhiên cách học lóm này là chưa hoàn thiện, thường mình phải ngồi theo khuyến khích bé đánh đúng ngón và đánh trường độ cho đúng nữa.

Tuy nhiên, cái mình thấy rất hay là: Mary chơi với nó như một trò chơi, thấy thích thú mà không nghĩ là mình đang học. Mặc dù đánh chưa đúng, nhưng bé nghe được mình đánh và yêu thích những bài nhạc mình chơi. Nhờ yêu thích nên từ từ hoàn thiện dần. Vậy nên việc học không nhất thiết phải hoàn hảo từ đầu, mà việc tạo cảm hứng yêu thích là rất quan trọng. Ngoài ra, cái đáng quý nhất đối với mình là bé tự tin vào việc mình có thể tự học. Bé cứ mày mò tự chơi và đến một ngày thấy mình có thể làm những thứ hồi đó mình rất thích mà không làm được. Đối với mình, khả năng tự học là rất quan trọng và mình nhận ra khả năng này hoá ra nó phải bắt đầu bằng lòng tin vào bản thân. Một dịp khác sẽ kể với cả nhà nhiều hơn từ kinh nghiệm của mình.

Nguồn: bài viết của Christy Le - Cựu Giám Đốc Facebook Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: