Menu
Menu
Loading...
Loading...

Chia sẻ về The ONE Smart Piano từ cựu giám đốc Facebook Việt Nam

CHIA SẺ TỪ BÀ CHRISTY LE VỀ THE ONE 

(Cựu giám đốc Facebool Việt Nam)

Được nhiều bạn khuyến khích, lâu lâu mình sẽ chịu khó chia sẻ những phương pháp giáo dục mà mình thấy hiệu quả. Hy vọng đây là nơi chia sẻ với các ông bố bà mẹ khác, vì mình vẫn trong giai đoạn dò đường, rất muốn học hỏi từ các bậc cha mẹ khác.

Hôm nay, xin chia sẻ với cả nhà một công cụ công nghệ mà mình thấy rất hiệu quả trong việc “học mà chơi, chơi mà học” cho các bé. Đó là cây đàn piano “The One” dưới đây. Mình bắt đầu cho Mary “học” piano từ năm 2-3 tuổi, chủ yếu là có cô giáo đến đánh đàn cho nàng múa ????????, còn nàng thật sự đánh đàn chắc được khoảng 5 phút. Mình không có mục tiêu gì cao xa, chủ yếu mình nghĩ cho bé cảm nhận âm nhạc và thấy bé thích. Hết năm đầu tiên, Mary bắt đầu đánh được 5 ngón tay phải, thích nghe nhạc, và lâu lâu không đánh đàn là nhớ. ????

Thời gian vừa rồi lock down ở Mỹ, không có ông bà, không có người giúp việc, mình buộc phải tìm nhiều trò để mua vui cho các bé, và tìm ra cây đàn này. Chắc mọi người cũng thấy trong video, sản phẩm edtech này rất đơn giản, mình chỉ cần nối iPhone/ iPad với piano, phím trên piano sẽ sáng tương ứng với nốt nhạc trong bài. Dưới đây là lần thứ 2 Mary chơi bản nhạc Fur Elise, mà cả nhà thấy bé đánh được rất dễ dàng. Dĩ nhiên cách học lóm này là chưa hoàn thiện, thường mình phải ngồi theo khuyến khích bé đánh đúng ngón và đánh trường độ cho đúng nữa.

Tuy nhiên, cái mình thấy rất hay là: Mary chơi với nó như một trò chơi, thấy thích thú mà không nghĩ là mình đang học. Mặc dù đánh chưa đúng, nhưng bé nghe được mình đánh và yêu thích những bài nhạc mình chơi. Nhờ yêu thích nên từ từ hoàn thiện dần. Vậy nên việc học không nhất thiết phải hoàn hảo từ đầu, mà việc tạo cảm hứng yêu thích là rất quan trọng. Ngoài ra, cái đáng quý nhất đối với mình là bé tự tin vào việc mình có thể tự học. Bé cứ mày mò tự chơi và đến một ngày thấy mình có thể làm những thứ hồi đó mình rất thích mà không làm được. Đối với mình, khả năng tự học là rất quan trọng và mình nhận ra khả năng này hoá ra nó phải bắt đầu bằng lòng tin vào bản thân. Một dịp khác sẽ kể với cả nhà nhiều hơn từ kinh nghiệm của mình.

Phần cuối của video: “các bạn nhớ subscribe vào channel của mình nha” là do mẹ hứa sẽ cho bạn làm vlogger mà mẹ ... hứa lèo ????????#christyedtech#christyeducation

Nguồn hình và bài từ Facebook Christy Le

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Chia sẻ về The ONE Smart Piano từ cựu giám đốc Facebook Việt Nam
  • Chia sẻ qua reddit bài:Chia sẻ về The ONE Smart Piano từ cựu giám đốc Facebook Việt Nam

Bài viết liên quan

Tạo sinh các Tài Năng âm nhạc

PHẦN (TT1): Phương pháp luyện tập đàn piano - nguyên lý và nguyên tắc nền tảng

Thông báo tổ chức khoá tập huấn giáo viên AMEB lần 2

Giáo viên tham gia cuộc thi khi khi đạt, sẽ được cấp chứng chỉ Giáo viên quốc tế AMEB.

Đàn piano điện thông minh The ONE TOP X100 giá 33.800.000đ

Công nghệ kết nối MFi tính năng "3 trong 1" kết nối với mọi ứng dụng dạy và học đàn piano khác có độ chính xác tuyệt đối

Ban giám đốc nhạc viện quốc gia Việt Nam làm việc cùng Giám đốc Nhạc viện Sydney (Úc)

Sáng 13/6/2022 Ban giám đốc nhạc viện quốc gia Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Bà Anna Reid - Giám đốc Nhạc Viện Sydney (Úc) 

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt