Cách ghi âm bài nhạc bằng phần mềm The ONE Smart Piano

App The ONE Smart Piano có thể giúp bạn ghi lại các bài đàn chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Ngoài chức năng ghi âm nốt nhạc sống động, App còn cho phép bạn ghi âm giọng hát. Có nghĩa là bạn có thể trình diễn vừa đàn vừa hát bằng một thiết bị thu duy nhất! Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết các bước thu âm bài đàn bằng App The ONE Smart Piano nhé!

Mục đọc nhanh

  1. Vì sao nên ghi âm lại bài đàn?
  2. App The ONE Smart Piano có hơn 5000 bài nhạc cho bạn thu âm
  3. Cách ghi âm một Sheet nhạc trên App The ONE Smart Piano
  4. Cách chia sẻ bài nhạc đã thu trên App The ONE Smart Piano
  5. Xem lại bản thu âm trên App The ONE Smart Piano

1. Vì sao nên ghi âm lại bài đàn?

Trong quá trình học piano, bạn nên ghi âm lại phần luyện tập của mình và nghe đi nghe lại để khắc phục được những điểm kỹ thuật mà có thể lúc luyện tập bạn không nhận ra. Việc ghi âm lại bài đàn và nghe đi nghe lại sẽ giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa kỹ thuật tốt hơn.

Ngoài ra, khi thu âm được bài đàn hoàn hảo, bạn có thể tự tin chia sẻ bài đàn của mình lên mạng xã hội để bạn bè cùng thưởng thức giai điệu của bạn.

2. App The ONE Smart Piano có hơn 5000 bài nhạc cho bạn thu âm

Đúng vậy, Kho thư viện khổng lồ của App The ONE Smart Piano có hơn 5000+ bài nhạc cho bạn tha hồ tập luyện. Các bài nhạc được sắp xếp và phân loại tỉ mỉ: Cổ điển - Classical, Luyện tập - Exercies, Nhạc POP, Film Score .... Chia theo cấp độ từ đơn giản nhất: Level 1, Level 2, Level 3. Các bản nhạc đã được chọn lọc kỹ lưỡng bởi các chuyên gia đến từ Mỹ. Việc bạn cần làm là có chế độ luyện tập hợp lý.

Tuy nhiên nếu chỉ tập theo từng bài nhạc sẽ rất khó cho học viên. Vì vậy Harmony Music và đội ngũ chuyên viên, giáo viên đã nghiên cứu và cho ra đời Giáo trình học piano Phương pháp đảo ngược. Bạn hoàn toàn có thể học theo giáo trình này và luyện tập bằng App tại nhà.

3. Cách ghi âm Sheet nhạc trên App The ONE Smart Piano

Để thực hiện thu âm một bản nhạc, bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Mở App The ONE Smart Piano 

Nếu bạn chưa có tài khoản hoặc chưa biết cách đăng nhập App The ONE Smart Piano, mời bạn xem thêm bài viết này: Hướng dẫn tạo tài khoản app học piano miễn phí The ONE Smart Piano. Sau khi mở App lên, bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình bên dưới:

Bước 2: Chọn mục "Music Sheet". vào bản nhạc bạn muốn thu âm.

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình Micro/ thu âm ở góc trên, bên phải của bản nhạc

Bước 4: Chọn vào biểu tượng (icon) Ghi âm.

Chọn Sound Recording: Chỉ ghi âm Piano (Không thể phát âm thanh này nếu không kết nối ghi âm piano)
Chọn Recording: Ghi lại âm thanh được tạo ra khi chơi và hát trong khi chơi (có thể phát âm thanh khi ghi âm mà không cần kết nối đàn piano).

 

Sau khi chọn chức năng bạn muốn, icon sẽ chuyển sang màu đỏ - đang ghi âm.

Nếu muốn dừng ghi âm, bạn ấn vào một lần nữa thì chế độ ghi âm sẽ dừng lại

4. Cách chia sẻ bài nhạc đã thu trên App The ONE Smart Piano

Bạn có thể ấn vào chữ Share để chia sẻ ngay lập tức bản ghi âm bạn vừa thu được

5. Xem lại bản thu âm trên App The ONE Smart Piano

Để xem lại bài thu âm bạn đã đàn trước đó. Bạn vào phần "Cài đặt" có hình bánh xe trên App The ONE Smart Piano. Tương tự như đã miêu tả ở mục 2.

Tiếp theo chọn mục "My Account/Settings", sau đó chọn ”My Recordings”. Vậy là bạn đã có thể xem lại tất cả các bài thu âm trước đó. Bạn có thể xuất bản thu âm về điện thoại để đăng tải và chia sẻ cho bạn bè, lồng vào các video ....Cách chia sẻ bài nhạc đã thu trên App The ONE Smart Piano.

Trên đây là các thao tác đơn giản để thu âm một bài nhạc trên App The ONE Smart Piano. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hoặc có góp ý cho Harmony, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé. 

Viết bình luận