Các thành phần làm nên một cây đàn Piano chất lượng tốt & bền

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Mon,
17/12/2018

Các Soundboard được to ra vi thiết kế dn dn mng hơn vi các cnh. Thiết kế lch s này cho phép soundboard rung động mt cách t do nht, cho âm thanh tt hơn và lâu hơn

SOLID SPRUCE SOUNDBOARD

Không phải tất cả các Sounboard được làm từ Solid-Spruce được tạo ra đều bằng nhau. Gỗ Solid-Pruce cao cấp cho phẩm chất âm thanh chất lượng, vang xa và tỷ lệ thuận độ bền và trọng lượng. Một Soundboard đàn Piano chịu đựng áp lực từ các dây tương đương 20 tấn. Các hạt mao mạch gỗ song song chặt chẽ với nhau, kèm theo đó là không có các mắt gỗ và các sai phạm trong chế tác.

MÔ HÌNH THIẾT KẾ TAPERED SOUNDBOARD

Các Soundboard được tạo ra với thiết kế dần dần mỏng hơn với các cạnh. Thiết kế lịch sử này cho phép Soundboard rung động một cách tự do nhất, cho âm thanh tốt hơn và lâu hơn, mãnh mẽ và duy trì cao hơn. Đây là một bước rất quan trọng được bỏ qua từ hầu hết các cây đàn Piano giá thấp.

NGA ĐÀN THIT K THEO MÔ HÌNH VERTICALLY LAMINA

Ngựa đàn tốt, vững chắc giúp truyền rung động từ các dây xuống Soundboard. Bằng cách cung cấp nhiều năng lượng và giảm thiểu tốt đa mất năng lượng truyền tải, điều nay giúp tăng cường khả năng âm nhạc và khiến cho chiếc Piano của bạn như một chiếc Concert Grand Piano.

BÚA ĐÀN CHU LC REINFORCED HAMMERS

Cây đàn Piano tốt nhất trong ngành công nghiệp chế tạo Piano được thực hiện với búa đàn được gia cố bằng các lớp nỉ dày đặc để duy trì hình dạng búa. Các lớp nỉ này giúp hình dạng búa ổn định qua nhiều năm tác động với các dây.

THIẾT KẾ KHUNG CHNG ĐỠ (DÀNH CHO ĐÀN UPRIGHT PIANO)

Gần như tất cả các đây đàn Piano Upright tốt nhất trên thế giới đều có 4 – 5 trụ chống đỡ phía sau, hỗ trợ sức căng 20 tấn của lựa căng dây lâu năm. Một chiếc đàn piano với khung chống đỡ được chế tạo tốt, mạnh mẽ sẽ ổn định dây tốt hơn do đó ít điều chỉnh hơn, và tuổi thọ cao hơn. Các cây đàn Piano giá rẻ nhất trong ngành công nghiệp chế tạo này chỉ có những trụ chống đỡ phía ngoài, không có trụ chống đỡ phía giữa.

DUPLEX SCALE DESIGN (DÀNH CHO ĐÀN GRAND PIANO)

Thiết kế này tạo ra sự ngân dây lâu hơn, âm sắc và các bè tốt hơn. Kết quả là các dây ngắn phần nốt cao cho âm thanh rõ ràng và mạnh mẽ nhất có thể.

DENSE HARDWOOD RIM – VÀNH ĐÀN (DÀNH CHO ĐÀN GRAND PIANO)

Vành ngoài cong của một cây đàn Piano phục vụ hai mục đích quan trọng. Đầu tiên, nó giữ ổn định Soundboard, nhưng vẫn giữ được độ cong cần thiết. Thứ hai, đóng vai trò giúp các năng lượng rung động đi đến các cạnh bên ngoài của thùng đàn, cho âm thanh vang hơn, mất ít năng lượng hơn, duy trì lâu dài và mạnh mẽ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: