[THƯƠNG HIỆU] Piano C. Bechstein biểu tượng hoàng gia Châu Âu & dẫn đầu Đức trên 165 năm

Đăng bởi Admin Harmony
Thứ Mon,
03/12/2018

Nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein được sáng lập bởi Carl Bechstein - thành lập vào 01/10/1853 tại thủ đô Berlin, Đức - là thương hiệu piano biểu tượng của Hoàng Gia & dẫn đầu Đức trong hơn 165 năm. 

 

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN SỰ KHỞI ĐẦU HOÀN HẢO VỚI VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Carl Bechstein với tầm nhìn sâu rộng, luôn cải tiến và sáng tạo với phương châm tạo ra cây đàn piano tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu cao nhất của nghệ thuật âm nhạc với giá trị “The Sound of Excellence”.

Ngay từ đầu nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt và nghệ sĩ Hans von Bülow là những người tham gia đóng góp ý kiến để cây đàn C. Bechstein hoàn thiện và đáp ứng những yêu cầu sự khắt khe từ nghệ sĩ, phòng hoà nhạc. Ngày 22.1.1857 Hans von Bülow đã ra mắt cây đàn C. Bechstein Concert đầu tiên, đây là nhạc cụ mà ông yêu thích nhất.

Nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt: “Tôi đã đàn trên C. Bechstein trong 28 năm và khẳng định rằng: đàn piano C. Bechstein có rất nhiều ưu điểm vượt trội”

● Bộ cơ độc đáo: các kỹ sư người Đức đã phát triển thành công bộ cơ siêu nhạy và cực kỳ chính xác, có thể đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu khắc khe nhất về độ nhạy của phím đàn , giúp nghệ sĩ làm chủ hoàn toàn âm thanh của mình trong khi trình diễn.

● Âm thanh mạnh mẽ vượt trội: các thử nghiệm được thực hiện bởi Viện Vật lý Ứng dụng Liên Bang Đức đã xác nhận cây đàn Grand Piano C. Bechstein với khung gang thiết kế mới có khả năng tạo ra âm thanh rất vang và mạnh mẽ, nỗi bật ngay cả khi chơi cùng với dàn nhạc giao hưởng lên đến 75 người.

Với giá trị, niềm tự hào và biểu tượng về piano của người Đức, đàn piano C. Bechstein không cần khoa trương, ít sử dụng chính đối với nghệ sĩ mà để nghệ sĩ tìm đến, không lãng phí cho các chính sách tiếp thị mà chỉ tập trung vào chất lượng là trên hết, trong hơn 165 năm C. Bechstein giữ vững vị thế dẫn đầu Đức nên các nghệ sĩ tài ba, giới quý tộc và người yêu piano tự lựa chọn và mơ ước.

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN DUY NHẤT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỞI HOÀNG GIA CHÂU ÂU

Năm 1881, Nữ Hoàng Victoria đã chọn và đặt cây đàn piano với nhiều hoa văn nghệ thuật được mạ vàng, để sử dụng trong cung điện Buckingham. được tín nhiệm C. Bechstein tiếp tục cung cấp đến lâu đài Windsor và các khu khác của Hoàng Gia những sản phẩm của mình.

Vào tháng 1 năm 1886, C. Bechstein là nhà sản xuất đàn piano đầu tiên cũng như duy nhất được cấp Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia để chuyên cung cấp đàn piano cao cấp cho Hoàng Gia tại Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga Hoàng và giới Quý Tộc lựa chọn... “Hiện nay có thể tìm thấy trên soundboard của piano C. Bechstein cổ điển được sản xuất trước Thế chiến lần thứ hai có danh sách các khách hàng Hoàng Gia của C. Bechstein.

GzGQ_5YcYUY

Với thành công rực rỡ C. Bechstein đã khai trương các nhiều phòng trưng tại Paris, Vienna, Saint Petersburg… và đặc biệt là phòng trưng bày sản phẩm tại London lớn nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó, ngày 31 tháng 5 năm 1901 phòng hoà nhạc C. Bechstein đã chính thức hoạt động tại số 36 – 40 Wigmore Street, London.

"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ đàn piano LUISA SPETT

CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC MINH CHỨNG QUA THỜI GIAN

Chiến tranh thế giới lần thứ nhất C. Bechstien bị thiệt hại nhiều về tài sản tại London, Paris và St. Petersburg… Do hiềm khích từ chiến tranh nên William Boosey dẫn đầu trong việc tẩy chay các sản phẩm đàn piano của Đức trên một số thị trường không thuộc khối liên minh. Ngày 5 tháng 6 năm 1916 luật thương mại sửa đổi, các tài sản gồm 137 cây đàn piano và phòng hoà nhạc tại London cũng phải đóng cửa vì được xem là tài sản của đối phương.

Năm 1920 nhà máy C. Bechstein tiếp tục sản xuất quy mô lớn với nhiều sự thay đổi về kỹ thuật, sáng chế mới và cải tiến trong thiết kế đã đưa C. Bechstein trở thành một trong những nhà sản xuất piano hàng đầu Châu Âu một lần nữa.

Chiến tranh thế giới lần thứ 2 các cuộc tấn công ném bom của đồng minh đã phá huỷ nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein ở Berlin, cùng với các kho gỗ có giá trị để sản xuất đàn piano.

Sau năm 1948 công ty đã rơi vào thời kỳ khó khăn, do nhà máy bị phá huỷ và khủng hoảng kinh tế Châu Âu sau thế chiến thứ 2. Cty đã phải vượt trên mọi khó khăn thách thức để duy trì giá trị & danh tiếng của mình. Tuy nhiên, chiến lược không sản xuất theo quy mô lớn mà chỉ tập trung đàn chất lượng cao theo các đơn đặt hàng mỗi năm chỉ 800 – 1000 cây đàn, để sở hữu một cây đàn C. Bechstein khách hàng phải đầu tư một số tiền khá lớn. Do đó, khách hàng của C. Bechstein chủ yếu là giới thượng lưu, quý tộc, nhạc viện và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Năm 1963 công ty piano lớn của Mỹ Baldwin Piano Company tiếp quản C. Bechstein lúc này công ty chỉ sản xuất số lượng đàn ít, nhưng tập trung vào chất lượng, đến năm 1986 ông Karl Schulze kỹ thuật viên bậc thầy hàng đầu của Tây Đức đã tiếp quản C. Bechstein.

Trong giai đoạn này nghệ sĩ đàn piano Jorge Bolet đã khẳng định “Tôi cho rằng chất lượng của đàn piano C. Bechstein cao như vậy là không có đối thủ cạnh tranh”

Sau khi nước Đức thống nhất 1990 C. Bechstein đã xây dựng lại và khẳng định vị thế dẫn đầu Đức không chỉ ở chất lượng mà gia tăng cả về số lượng, trong giai đoạn này C. Bechstein đã đầu tư sở hữu thêm 2 thương hiệu piano W. Hoffmann và Zimmmermann.

đàn piano c. bechstein

ĐẦU THẾ KỶ 21 PHÁT TRIỂN TOÀN CẦU

Đầu thế kỷ 21 đứng trên các giá trị lịch sử và truyền thống trong lĩnh vực sản xuất đàn piano, tập đoàn C. Bechstein đã mở ra trang lịch sử mới, khi mở thêm nhà máy, tăng quy mô sản xuất để phát triển sản phẩm ra toàn cầu với thêm 2 thương hiệu W. Hoffmann và Zimmmermann với 4 dòng sản phẩm chia thành 8 phân khúc chia bao phủ cả thị trường piano

● C. Bechstein Concert (handcrafted in Germany)

● C. Bechstein Academy (made in Germany)

● W. Hoffmann (made in C. Bechstein Europe)

● Zimmermann (designer by C. Bechstein)

Từ 2006 đến nay, C. Bechstein đã mở rộng thi trường ra khỏi Châu Âu đến với các châu lục khác Châu Mỹ, Châu Úc … liên tục khai trương nhiều phòng trưng bày sản phẩm tại các thành phố lớn: New York, Tokyo, Sydney và Thượng Hải… mở rộng các đại lý độc quyền ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới để các nghệ sĩ và người yêu nhạc dễ dàng trải nghiệm. Đến nay chỉ riêng nhà máy tại Đức, C. Bechstein đã sản xuất trên 5.000 sản phẩm mỗi năm (đây là con số mơ ước của các hãng piano cao cấp) chưa tính đến các dòng W. Hoffmannn nhà máy C. Bechstein Europe tại Cộng Hoà Séc và dòng sản phẩm Zimmermann năm 2013 gia công tại Asia.

“Là một nghệ sĩ dương cầm, tôi luôn tìm kiếm những âm thanh không thể quên. Tôi đã hết lần này đến lần khác được trải nghiệm những âm thanh đó trong vài năm gần đây khi chơi trên đàn piano grand của C. Bechstein.” Nghệ sĩ đàn piano Kit Armstrong

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia…

Mời bạn xem thêm:

Thương hiệu piano Zimmermann thuần khiết âm thanh Châu Âu

Thương hiệu đàn Piano W. Hoffmann - Tuyệt tác đến từ Châu Âu

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ số hotline: 0939 50 70 90

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: