Menu
Menu
Loading...
Loading...

Có năng khiếu âm nhạc dấu hiệu chứng tỏ con bạn thật sự là một thiên tài?

Ngày nay, thước đo của sự thông minh không còn bị giới hạn theo quy chuẩn về toán học và logic như trước. Howard Gardener, một giáo sư tâm lý học người Mỹ đã chứng minh rằng có 7 loại trí thông minh, bao gồm trí thông minh tự nhiên, thông minh âm nhạc (thính giác & vận động tinh), thông minh logic toán học, thông minh triết học, thông minh tương tác (giao tiếp), thông minh thể chất, thông minh ngôn ngữ, thông minh nội tâm, thông minh không gian (thị giác).

Như vậy, để đánh giá một đứa trẻ có phải là thiên tài hay không, khoa học thời hiện đại sẽ dựa vào các chỉ số thông minh trên để đưa ra nhận định chính xác.Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình sỡ hữu một trí thông minh hay năng khiếu xuất chúng. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng đều là một thiên tài. Vậy làm như thế nào để nhận biết rằng bé của bạn có phải là một thiên tài hay không? Hãy cùng SEAMI tìm hiểu những dấu hiệu chứng tỏ con bạn có thật sự là một thiên tài hay không nhé!

1. Có năng khiếu và mối quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực âm nhạc; những đứa trẻ thiên tài thường có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc từ rất sớm, chẳng hạn như bé có khả năng cảm âm vô cùng tốt. Bé của bạn có thể nghe và ghi nhớ một bài hát, sau đó hát lại theo phong cách của riêng mình.

Qua những gợi ý trên, chắc hẳn bố mẹ đều có thể một phần nhận biết rằng đứa trẻ của mình có thật sự là một thiên tài hay không rồi đúng không? Và khi biết được đứa trẻ của mình là một thiên tài về âm nhạc, bố mẹ liệu có tự hỏi rằng “Làm thế nào để phát triển năng khiếu âm nhạc” cho con mình không?


2. Thiên tài thường đạt được c​ác mốc phát triển sớm; Nếu bé của bạn biết làm mọi thứ sớm hơn những đứa trẻ đồng trang lứa? Xin chúc mừng, đây là một trong những dấu hiệu “sớm” của những đứa trẻ thiên tào. Đó có thể là các kỹ năng về vận động như bò, đi, hay những khả năng khác như cười, nói, học hát theo giai điệu,…

3. Quan tâm đặc biệt đến ngôn ngữ​; Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao thường biết nói sớm hoặc biết lắng nghe bố mẹ chúng nói gì. Từ nhỏ, bé đã đặc biệt thể hiện sự quan tâm tới sách và các hình ảnh minh họa trong sách, bé biết lắng nghe các câu chuyện mà bố mẹ kể từ lúc 6-8 tháng tuổi. Trước 14 tháng, nhiều trẻ thiên tài có thể nói một câu hai từ và một số bé có thể hiểu trực tiếp câu nói trước 18 tháng.

4. Thiên tài có khả năng ghi nhớ tốt; Nếu bé của bạn có một trí nhớ tốt? Đừng ngạc nhiên! Vì bé của bạn thật sự là một đứa trẻ tài năng đấy! Những đứa trẻ “thiên tài” thường có thể nhớ và liên hệ mọi thứ ngay từ nhỏ.

Chẳng hạn, bé của bạn có thể nhớ được nơi mà chúng để những món đồ chơi yêu thích dù đã cất từ lâu, hoặc cũng có thể bỗng dưng bé đòi uống nước hoa quả khi nhìn thấy một chiếc tủ lạnh nào đó vì ở nhà cốc nước này của bé hay cất trong tủ lạnh.

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt; Những đứa trẻ thông minh thường có thể giải quyết được các vấn đề khó hơn tuổi của chúng. Bạn có thể ngạc nhiên khi bé của bạn có thể nghĩ đến việc kê sách hay gối bên dưới để trèo lên giường, hay trốn khỏi những chiếc cũi của chúng. ​

6. Khả năng tập tru​ng của một thiên tài là rất cao; Những đứa trẻ thiên tài thường tự tìm được những gì cuốn hút chúng, và khiến chúng tập trung trong một khoảng thời gian dài mà không bị phân tâm. Cho dù là bé của bạn đang nghe một câu chuyện, hay đang chơi một trò chơi nào đó, bé đều có thể tập trung rất lâu và rất bền bỉ khi đó là những điều mới mẻ mà bé chưa từng được dạy qua

7. Dễ tỉnh giấc; Từ lúc còn ẵm ngửa, một trong những biểu hiện của đứa trẻ thiên tài là rất dễ thức giấc và nhạy cảm với môi trường xung quanh. Trẻ có thể giao tiếp mắt sớm với mọi người và nhanh chóng nhận ra giọng nói của các thành viên trong gia đình. Các em bé này đôi khi có thể bị coi là khó tính vì ngủ ít và nhạy cảm với ánh sáng hay các kích thích khác từ môi trường hơn.

Sưu tầm và biên tập: Thanh Mai

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Có năng khiếu âm nhạc dấu hiệu chứng tỏ con bạn thật sự là một thiên tài?
  • Chia sẻ qua reddit bài:Có năng khiếu âm nhạc dấu hiệu chứng tỏ con bạn thật sự là một thiên tài?

Bài viết liên quan

Thi chứng chỉ piano Ameb năm 2023

Thi chứng chỉ quốc tế Ameb là thước đo chuẩn mực cho việc học và giảng dạy piano chuẩn quốc tế 

Giáo Trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library

Giáo trình Piano Adventures và Alfred’s Basic Piano Library là hai cái tên rất quen thuộc và được ưa chuộng.

Kết thúc khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 khoá Level 1 và Level 2

Khoá đào tạo giáo viên quốc tế AMEB 2023 đã đi đến hồi kết sau 2 tuần với 2 khoá Level 1 và Level 2

Giới thiệu tất cả các sách giáo trình thi chứng chỉ âm nhạc ameb bộ môn piano

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB là thước đo chuẩn mực về đào tạo âm nhạc và được công nhận trên toàn cầu.

TÌM KIẾM

Danh mục

Loading...

ưu đãi đặc biệt