4 sự thật thú vị về não của người chơi đàn piano

Piano là một loại nhạc cụ tuyệt vời ẩn chứa rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn 4 sự thật thú vị về sự khác biệt rõ rệt giữa não của người chơi đàn piano so với những người bình thường. 

1. VIỆC CHƠI PIANO GIÚP NÃO CÂN BẰNG HƠN

Người chơi piano phải sử dụng cả hai tay trong quá trình chơi đàn. Đó là cách làm bộ não hoạt động một cách hiệu quả và vững chắc.

2. NGƯỜI CHƠI PIANO CÓ THỂ LÀM HIỆU QUẢ VÀ LOGIC NHIỀU CÔNG VIỆC MỘT LÚC

Não bộ giúp kiểm soát những phản ứng cảm xúc, hành vi xã hội và thậm chí tính cách bốc đồng. Điều này cũng có nghĩa là người chơi piano có khả năng giải quyết vấn đề và làm nhiều việc cùng một lúc tốt hơn những người bình thường khác và cũng có thể sử dụng sự sáng tạo của mình một cách dễ dàng hơn.

3. HỌ THOẢI MÁI HƠN TRONG VIỆC BIỂU LỘ CON NGƯỜI THẬT CỦA MÌNH

4 sự thật thú vị về não của người chơi đàn piano 3

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Ana Pinho chỉ ra rằng khi chơi piano những người tập luyện tốt sẽ đóng phần não thường tiếp nhận những tín hiệu sáo rỗng hay bề mặt. Điều này cho phép họ thể hiện chân thực nhất họ là ai và họ muốn “nói” gì bằng âm nhạc, hơn là chơi vài tiết tấu lặp lại một cách máy móc.

4. HỌ CÓ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG NÃO BỘ HIỆU QUẢ HƠN

Phần não phụ trách về kỹ năng vận động sử dụng ít năng lượng hơn. Dường như một khi bạn nắm vững chuyên môn, thì bộ não cần ít máu và oxy hơn cho vùng này, do đó nó sẽ giải phóng năng lượng tới các phần khác như là sự kết nối cảm xúc và tiết tấu của bài hát.Khi người chơi piano chơi một bản nhạc ngẫu hứng, phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ cũng bất ngờ sáng lên.

Bạn có thấy những người chơi piano khá tuyệt vời và đặc biệt không? Và hãy cố gắng dành chỉ năm phút mỗi ngày nếu bạn có đàn piano. Biết đâu bạn có thể trở thành một Rachmaninov tiếp theo, hay thậm chí là Chopin, hoặc chỉ đơn giản là bạn có thể rèn luyện não bộ của mình một cách tốt nhất hay nhớ chính xác được nơi để chìa khoá xe ở đâu.

 

Mời bạn xem thêm:

Tác dụng kì diệu của âm nhạc với đối với não bộ trẻ em

Ảnh hưởng của âm nhạc cổ điển lên não bộ

Câu chuyện ký ức về cây đàn piano màu gụ đỏ và người bà

Viết bình luận